CMA CGM Ad
Ports and Terminals

Peel Ports Group เดินหน้าจัดสร้างเฟส 2 ขยายท่าเรือ ‘Liverpool2’

Peel Ports Group เดินหน้าจัดสร้างเฟส 2 ขยายท่าเรือ ‘Liverpool2’
Tronut Teinudom

Peel Ports Group ผู้ประกอบการท่าเรือ Liverpool อนุมัติดำเนินการระยะที่สองในโครงการ ‘Liverpool2’ ซึ่งเป็นโครงการขยายท่าเรือฯ แม้ในปัจจุบันท่าเรือ Liverpool จะเป็นหนึ่งในท่าเรือที่ทันสมัยที่สุดในโลก แต่ทางบริษัทฯ ยังคงมุ่งมั่นลงทุนพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานและอุปกรณ์การปฏิบัติการอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้สามารถให้บริการแก่ลูกค้าด้วยโซลูชั่นและเทคโนโลยีอันล้ำสมัยได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ทั้งนี้ การพัฒนาโครงการระยะที่สอง ครอบคลุมถึง การติดตั้งเครนขาสูงแบบ Ship-to-Shore (STS) เพิ่มอีกสามหลัง และเครนหน้าท่าแบบล้อราง (CRMG) อีกสิบหลัง ซึ่งเครนทั้งสองชนิดต่างได้มีการติดตั้งไปก่อนหน้าแล้วในการก่อสร้างระยะที่หนึ่ง ซึ่งเปิดตัวไปเมื่อเดือนพฤศจิกายน ในปีที่ผ่านมา โดยประกอบด้วย เครน STS ห้าหลัง และ CRMG อีก 12 หลัง ซึ่งทั้งหมดนี้จะทำให้ท่าเรือ Liverpool2 มีความสามารถในการขนถ่ายสินค้าจากเรือขนาด 380 ม. ได้พร้อมกันครั้งละสองลำ

ท่าเรือ Liverpool2 ได้มีการเปิดตัวโครงการไปเมื่อเดือนพฤศจิกายน ปี 2016 ด้วยต้นทุนทั้งสิ้น 400 ล้านปอนด์ โดยท่าเรือน้ำลึกแห่งใหม่นี้จะสามารถเชื่อมต่อไปยังโหมดการขนส่งต่างๆ เข้าสู่ใจกลางสหราชอาณาจักรทั้งการขนส่งทางถนน ทางรถไฟ และเครือข่ายการขนส่งทางน้ำ

Mr. Mark Whitworth ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท Peel Ports กล่าวว่า “นับเป็นก้าวสำคัญของเราในการพัฒนาโครงการ Liverpool2 และยังแสดงให้เห็นถึงความเชื่อมั่นและเป้าหมายระยะยาวของเราในการพัฒนาอังกฤษตอนเหนือให้เป็นเส้นทางการค้านานาชาติ และเป็นอีกหนึ่งท่าเรือหลักของโลก ด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกและอุปกรณ์ต่างๆ ที่ติดตั้งที่ Liverpool2 จะทำให้เราสามารถถือครองส่วนแบ่งทางการตลาดได้มากขึ้น และทำให้บริษัทเจ้าของสินค้าทางตอนเหนือของประเทศมีความสามารถทางการแข่งขันมากขึ้น เนื่องจากสามารถขนส่งสินค้าไปยังปลายทางต่างๆ ได้มากขึ้น ทั้งนี้ การพัฒนาของโครงการดังกล่าวดำเนินไปด้วยดี ซึ่งเราคาดการณ์ว่าโครงการระยะที่สองจะแล้วเสร็จภายในปี 2019 อีกทั้ง ตอนนี้เรากำลังเดินหน้าเจรจากับสายการเดินเรือต่างๆ ซึ่งผมมั่นใจเป็นอย่างยิ่งว่าจะมีโอกาสอื่นๆ ตามมาอีกมาก”

LM มี LINE ด้วยนะ! กด Add เลย เพื่อรับข่าวสารด่วนๆ ด้านโลจิสติกส์ หรือติดตามข่าวสารโลจิสติกส์ ได้ที่ @logisticsmanager (อย่าลืมใส่เครื่องหมาย @ ด้วยนะ)

เพิ่มเพื่อน
Ports and Terminals
Tronut Teinudom

Tronut Teinudom, or Nut, is a fresh graduate with a love for writing and playing guitar since he was young. His position at LM and AFL allows him to explore a new dimension for his writing and a chance to interact with people around the world. His other passions include travelling and learning about all the different types of large vessels and planes in the industry. He also has a soft spot for helping needy animals in his spare time.

More in Ports and Terminals

Hutchison Ports Thailand ให้บริการตู้สินค้าผ่านท่า ครบ 20 ล้านทีอียู

Chatchaya JianswatvatanaOctober 19, 2017

บริษัท Konecranes ดำเนินการตีตลาดท่าเทียบเรือประเทศเกาหลี

Nitinond TesavibulOctober 18, 2017

Sahathai Terminal พร้อมเข้าตลาด MAI ผลักดันการขนส่งทางแม่น้ำให้เติบโตยิ่งขึ้น

Chatchaya JianswatvatanaOctober 11, 2017

Interasia เปิดเส้นทางเดินเรือใหม่ระหว่างจีนและอินเดีย

Nitinond TesavibulOctober 4, 2017

BMTP เสริมทัพ พัฒนาบริการอย่างแข็งแกร่ง

Chatchaya JianswatvatanaOctober 2, 2017

ปริมาณตู้สินค้าและสินค้าประเภทยานยนต์ในท่าเรือ Brunswick และ Savannah เพิ่มสูงขึ้น

Chatchaya JianswatvatanaSeptember 30, 2017

BMTP สั่งซื้อเครน RTG รุ่นใหม่จาก Kalmar

Panthita PhensawangSeptember 28, 2017

Damen Shipyards ร่วมมือกับ RAMLAB พิมพ์ใบพัดเรือด้วย 3D Printer

Chatchaya JianswatvatanaSeptember 28, 2017

APM Terminals ขายหุ้นท่าเทียบเรือใน Zeebrugge ให้ COSCO SHIPPING Ports

Chatchaya JianswatvatanaSeptember 28, 2017
LM is the leading source of logistics and cargo news within ASEAN and is regarded as one of the most authoritative sources of information. Our subscribers keep up to date with the latest logistics news, views, features and events within ASEAN and beyond.

AFL Real Logo

Airfreight Logistics is the air cargo professional’s number one provider of news and information in ASEAN and around the World. To keep abreast of all the latest news and for in-depth features visit our website www.airfreight-logistics.com

Subscribe to our newsletter!

© 2015 Logistics Manager | About Us | Advertise | Subscribe | Contact | US-Eng English Version