TILOG – LOGISTIX 2017 เวทีพัฒนาโลจิสติกส์การค้า สานพันธมิตรสู่อาเซียน - LM Thai | Logistics Manager
บริการโลจิสติกส์

TILOG – LOGISTIX 2017 เวทีพัฒนาโลจิสติกส์การค้า สานพันธมิตรสู่อาเซียน

TILOG – LOGISTIX 2017 เวทีพัฒนาโลจิสติกส์การค้า สานพันธมิตรสู่อาเซียน
Panthita Phensawang

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ร่วมกับ บริษัท Reed Tradex จัดงาน ‘TILOG–LOGISTIX 2017’ ในระหว่างวันที่ 16-18 สิงหาคม ณ ไบเทค บางนา กรุงเทพฯ เพื่อส่งเสริมการพัฒนาและเชื่อมโยงธุรกิจการค้าโลจิสติกส์ไทย ในการเป็นศูนย์กลางแห่งภูมิภาคอาเซียน โดยงานครั้งนี้ มีผู้แสดงสินค้าจำนวนกว่า 415 แบรนด์ จาก 25 ประเทศ เข้าร่วมแสดงเทคโนโลยี นวัตกรรม และโซลูชั่น บริการด้านโลจิสติกส์  พร้อมการจัดสัมมนาระดับนานาชาติ ‘Trade Logistics Symposium’ โดยผู้เชี่ยวชาญจากกลุ่ม ASEAN+6 นำเสนอองค์ความรู้โลจิสติกส์ในยุคดิจิตอล และ World Transport & Logistics Forum เพื่อเผยกุญแจสำคัญในการขยายโลจิสติกส์การค้ายุค CLMVT 4.0 โดยธนาคารโลก (World Bank)

คุณวรรณภรณ์ เกตุทัต รองอธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ เปิดการเสวนา ‘TILOG–LOGISTIX กับอนาคตโลจิสติกส์ไทย’ และกล่าวถึงความสำคัญของธุรกิจบริการด้านโลจิสติกส์ว่า มีความสำคัญต่อการเติบโตทางเศรษฐกิจของประเทศ เนื่องจากเป็นธุรกิจที่สร้างมูลค่าเพิ่มให้แก่สินค้าและบริการในภาคการผลิต (Infrastructure Services) สามารถสร้างรายได้แก่ประเทศ เป็นมูลค่ากว่า 4 แสนล้านบาทต่อปี และมีการจ้างงานกว่า 1 ล้านคน โดยการจัดงาน ‘TILOG–LOGISTIX 2017’ จะส่งเสริมให้เกิดการพัฒนาและเชื่อมโยงธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับโลจิสติกส์ของไทย ทั้งในภูมิภาคอาเซียนและประเทศต่างๆ ในภูมิภาคอื่น แสดงถึงศักยภาพของโลจิสติกส์ไทยในการเป็นศูนย์กลางแห่งภูมิภาค

“กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ร่วมกับหน่วยงานทั้งจากภาครัฐและเอกชน และบริษัท Reed Tradex จัดงาน ‘TILOG-LOGISTIX 2017’ เป็นครั้งที่ 3 แต่นับเป็นปีที่ 14 สำหรับงาน TILOG โดยมุ่งพัฒนารูปแบบการจัดงานให้มีขอบเขตกว้างขวางและมีความเป็นสากลมากขึ้น เพื่อต่อยอดไปสู่การสร้างเครือข่าย แสดงศักยภาพของโลจิสติกส์ไทยในการเป็นศูนย์กลางแห่งภูมิภาค และเป็นเวทีแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ของผู้เชี่ยวชาญด้านโลจิสติกส์ทั้งระดับภูมิภาคและระดับโลก ภายใต้แนวคิด ‘ASEAN+6 Connectivity for Sustainable Growth’ เพื่อแสดงถึงการเสริมสร้างศักยภาพธุรกิจโลจิสติกส์ของไทยและกลุ่มประเทศอาเซียน+6 การสร้างโอกาสทางธุรกิจ ขยายเครือข่ายและเส้นทางการค้าเกื้อหนุนและเติบโตไปด้วยกัน ในปีนี้ได้รวบรวมผู้ให้บริการด้านโลจิสติกส์ สำหรับผู้นำเข้าและส่งออก ที่กำลังมองหาบริการเพื่อขยายเส้นทางธุรกิจใหม่ โดยในครั้งนี้ได้รับการตอบรับจากคณะผู้แทนการค้าจากต่างประเทศเข้าร่วมงานและเจรจาธุรกิจกว่า 500 ราย อาทิ จีน อินโดนีเซีย มาเลเซีย เมียนมา กัมพูชา และเกาหลีใต้ เป็นต้น”

คุณอิสระ บุรินทรามาตย์ กรรมการผู้จัดการบริษัท Reed Tradex กล่าวถึงการจัดงานครั้งนี้ว่า เป็นความร่วมมือหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชน เพื่อยกระดับงานให้เป็นเวทีเดียวที่แสดงการให้บริการด้านโลจิสติกส์การค้าที่ครบวงจร สำหรับคนในวงการโลจิสติกส์และวงการอุตสาหกรรมต่างๆ ที่เกี่ยวข้องจากทั่วภูมิภาคอาเซียน +6 รวมทั้งยังเป็นเวทีที่เทคโนโลยีและนวัตกรรมจะเดินคู่กับการสร้างเครือข่ายธุรกิจนานาชาติ

“งาน TILOG-LOGISTIX 2017 ได้มีการจัดแสดงนวัตกรรมและเทคโนโลยีครบวงจร ด้านการขนส่ง ระบบโลจิสติกส์ การลำเลียง ระบบโกดัง และผู้ให้บริการที่เกี่ยวข้องด้านโลจิสติกส์ โดยจะเลือกสรรเทคโนโลยี นวัตกรรมที่เหมาะสมกับภูมิภาคอาเซียน โดยเฉพาะเทคโนโลยีที่ตอบโจทย์โลจิสติกส์ยุคดิจิตอล ยุค 4.0 และ Internet of Thing ที่ช่วยลดต้นทุนและเพิ่มประสิทธิภาพในการบริหารจัดการด้านโลจิสติกส์ ซึ่งจะก่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดกับผู้ประกอบการ อาทิ นวัตกรรมแขนกล จาก 3 แบรนด์ดัง ซึ่งมีการจัดการคลังสินค้าแบบอัตโนมัติ เพื่อบริหารจัดการต้นทุนโลจิสติกส์ได้ในงบประมาณที่ไม่สูง, ระบบการจัดเก็บสินค้าอัตโนมัติ (Automated racking System) รวดเร็วแม่นยำ ประหยัดพื้นที่, AGV Robot หุ่นยนต์ที่เข้าถึงพื้นที่ไร้ขีดจำกัด หรือเสี่ยงอันตรายต่อมนุษย์ และ Collaborative Robot หุ่นยนต์จัดเก็บสินค้าที่สามารถทำงานร่วมกับมนุษย์ได้ เป็นต้น”

นอกจากนี้ ภายในงานยังประกอบด้วยองค์ความรู้มากมาย จากงานสัมมนาที่น่าสนใจและเป็นประโยชน์ต่อธุรกิจโลจิสติกส์และการค้าระหว่างประเทศ อาทิ การประชุมวิชาการนานาชาติ Trade Logistics Symposium ในหัวข้อ ‘A Roadmap to Sustainable Growth in Digital Connectivity Era’ ชมนิทรรศการแนวทางปฏิบัติ (Best Practices) ‘ELMA Showcase’ จากผู้ประกอบการด้านโลจิสติกส์ที่มีการบริหารจัดการเป็นเลิศ (ELMA Awards) ดีเด่นประจำปี และงานประชุม World Transport & Logistics Forum (WTLF) ที่จะนำเสนอกุญแจสำคัญในการขยายฐานธุรกิจสู่ตลาด กัมพูชา ลาว พม่า เวียดนาม และไทย โดยผู้แทนจากธนาคารโลก (World Bank) และประเด็นสัมมนาอื่นๆ กว่า 20 หัวข้อ

LM มี LINE ด้วยนะ! กด Add เลย เพื่อรับข่าวสารด่วนๆ ด้านโลจิสติกส์ หรือติดตามข่าวสารโลจิสติกส์ ได้ที่ @logisticsmanager (อย่าลืมใส่เครื่องหมาย @ ด้วยนะ)

เพิ่มเพื่อน
บริการโลจิสติกส์
Panthita Phensawang

Panthita Phensawang, or Mhew, is an experienced writer who enjoys using her words. When she isn’t glued to a computer screen, she spends time watching movies and listening to K-pop music and plans trips to exotic foreign countries. Writing for Airfreight Logistics, she gets to see what goes on behind the scenes of how her online purchases get delivered to her door.

More in บริการโลจิสติกส์

Kerry Logistics และ Canon Hong Kong ฉลองครบรอบสิบปีความร่วมมือระหว่างทั้งสองบริษัท

Dusida WorrachaddejchaiJuly 19, 2018

Nippon Express Nederland และการท่าเรือ Rotterdam ลงนามสัญญาขยายพื้นที่ศูนย์กระจายสินค้า

Chatchaya JianswatvatanaJuly 17, 2018

Leschaco เปิดสำนักงานแห่งใหม่ในเมือง Barcelona

Dusida WorrachaddejchaiJuly 16, 2018

DHL eCommerce เปิดศูนย์กระจายสินค้าใน Melbourne

Panthita PhensawangJuly 15, 2018

Gebrüder Weiss ประกาศขยายบริการในประเทศจีน

Panthita PhensawangJuly 14, 2018

DB Schenker จัดส่งรถบรรทุกเครือข่ายดิจิทัล

Dusida WorrachaddejchaiJuly 13, 2018

Kuehne + Nagel จับมือ BMW Group เปิดศูนย์กระจายสินค้าสองแห่งใหม่

Panthita PhensawangJuly 13, 2018

Panalpina ขนส่งสนามบินเฮลิคอปเตอร์นอกชายฝั่งไป Argentina

Chatchaya JianswatvatanaJuly 12, 2018

Nittsu Logistics (Thailand) ได้รับใบอนุญาตการขนส่งทางถนนในอนุภูมิภาคลุ่มแม่น้ำโขง

Panthita PhensawangJuly 11, 2018
LM is the leading source of logistics and cargo news within ASEAN and is regarded as one of the most authoritative sources of information. Our subscribers keep up to date with the latest logistics news, views, features and events within ASEAN and beyond.

AFL Real Logo

Airfreight Logistics is the air cargo professional’s number one provider of news and information in ASEAN and around the World. To keep abreast of all the latest news and for in-depth features visit our website www.airfreight-logistics.com

Subscribe to our newsletter!

© 2015 Logistics Manager | About Us | Advertise | Subscribe | Contact | US-Eng English Version