Hapag-Lloyd ร่วมมือกับ Kuehne + Nagel ลดการปล่อยสารคาร์บอน - LM Thai | Logistics Manager
สายการเดินเรือ

Hapag-Lloyd ร่วมมือกับ Kuehne + Nagel ลดการปล่อยสารคาร์บอน

Hapag-Lloyd ร่วมมือกับ Kuehne + Nagel ลดการปล่อยสารคาร์บอน
Chatchaya Jianswatvatana

สายการเดินเรือ Hapag-Lloyd และ บริษัท Kuehne + Nagel ทำข้อตกลงร่วมกันในการลดการปล่อยสารคาร์บอนจากการจัดการตู้สินค้าร่วมกัน

โดยข้อตกลง ‘The Carbon and Sustainability Pact’ ที่ทั้งสองบริษัทเขียนร่วมกันเพื่อลดการปล่อยสารคาร์บอนลง 17 เปอร์เซ็นต์ ต่อตู้สินค้าที่ขนถ่ายโดย Hapag-Lloyd หนึ่งตู้ ให้สำเร็จภายในปี 2020 เมื่อเทียบกับปี 2017 โดยข้อตกลงร่วมกันดังกล่าวระหว่างหนึ่งในสายการเดินเรือที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลกและหนึ่งในบริษัทที่ให้บริการขนส่งสินค้าที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก เพื่อลดการปล่อยสารคาร์บอนในเส้นทางการขนส่งที่กำหนด

โดยภายในข้อตกลง ทั้งสองบริษัทได้ระบุชัดเจนว่าทั้งคู่มุ่งหวังให้โครงการดังกล่าวเป็นหนึ่งในแรงกระตุ้นที่สร้างการเปลี่ยนแปลงให้กับภาคส่วนโลจิสติกส์เช่นกัน

โดยการร่วมมือกันครั้งนี้ ทั้งสองบริษัทจะใช้ข้อมูลที่มีในฐานข้อมูล เพื่อเสนอทางเลือกแก่ผู้ใช้บริการของ Kuehne + Nagel และ Hapag-Lloyd จะแบ่งปันข้อมูลของกองเรือแก่ Kuehne + Nagel เพื่อใช้ในการลดการปล่อยสารคาร์บอน โดยได้รับการอนุมัติจาก Clean Cargo Working Group (CCWG) ซึ่งเป็นองค์กรที่มุ่งมั่นลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม ที่เกิดจากการขนส่งสินค้าทั่วโลก

โดยภายใต้ข้อตกลง Carbon and Sustainability Pact ทั้งสองบริษัทจะมุ่งมั่นหาวิธีการเพื่อรักษาสิ่งแวดล้อมมากขึ้น ยกตัวอย่างเช่น การวางแผนเคลื่อนย้ายตู้สินค้าเปล่าทางบกและทางราง นอกจากนี้ ยังมีแผนจัดหาตู้สินค้าเย็นที่มีความทันสมัยและเป็นมิตรต่อธรรมชาติมากขึ้น และการใช้ตู้สินค้าที่เป็นพื้นเหล็กแทนที่ตู้สินค้าที่เป็นพื้นไม้ให้มากที่สุด

LM มี LINE ด้วยนะ! กด Add เลย เพื่อรับข่าวสารด่วนๆ ด้านโลจิสติกส์ หรือติดตามข่าวสารโลจิสติกส์ ได้ที่ @logisticsmanager (อย่าลืมใส่เครื่องหมาย @ ด้วยนะ)

เพิ่มเพื่อน
สายการเดินเรือ
Chatchaya Jianswatvatana

Amp is an energetic writer and an adventurous traveler seeking to explore and broaden her horizons. Her travels have taken her to far flung destinations, experiencing various cultures with fresh eyes. She is a book-lover of various genres and is also a skilled photographer. She enjoys very strong black coffee.

More in สายการเดินเรือ

CMA CGM สนับสนุนด้านการเงินและการพัฒนาธุรกิจแก่บริษัท Agricool

Panthita PhensawangFebruary 15, 2019

Hamburg Süd และ CNCo ประกาศข้อตกลงในการเข้าควบหน่วยธุรกิจการขนส่งสินค้าเทกอง

Hatsamon KittipongvorakarnFebruary 14, 2019

สายการเดินเรือ APL ได้เปิดตัวบริการใหม่ China Malaysia Service (CMS)

Hatsamon KittipongvorakarnFebruary 14, 2019

CMA CGM ประกาศเปิดบริการใหม่ Med Pendulum Service (MPS) ในเส้นทางการค้า Intra Med

Panthita PhensawangFebruary 13, 2019

SEALAND–A Maersk Company ประกาศปรับเปลี่ยนเส้นทางการเดินเรือในบริการ INTRA-ASIA 2

Panthita PhensawangFebruary 12, 2019

MOL ปฏิบัติการเรือขนส่งรถยนต์ ‘Grand Orion’ เข้าเทียบท่าเรือ Sihanoukville ประเทศกัมพูชา

Panthita PhensawangFebruary 11, 2019

CMA CGM ประกาศรวมบริษัท Containerships

Panthita PhensawangFebruary 10, 2019

APL ประกาศเพิ่มท่าเรือ Guayaquil และ Ensenada เข้าสู่บริการ Condor Express (CDX)

Panthita PhensawangFebruary 9, 2019

เรือขนส่งสินค้าของ ONE ทำลายสถิติปริมาณการขนส่งตู้สินค้ากว่า 18,000 ทีอียู

Panthita PhensawangFebruary 7, 2019
LM is the leading source of logistics and cargo news within ASEAN and is regarded as one of the most authoritative sources of information. Our subscribers keep up to date with the latest logistics news, views, features and events within ASEAN and beyond.

AFL Real Logo

Airfreight Logistics is the air cargo professional’s number one provider of news and information in ASEAN and around the World. To keep abreast of all the latest news and for in-depth features visit our website www.airfreight-logistics.com

UpMedio

Subscribe to our newsletter!

© 2015 Logistics Manager | About Us | Advertise | Subscribe | Contact | US-Eng English Version