Sahathai Terminal เปิดให้บริการลานจัดเก็บตู้สินค้าเปล่า BCDS - LM Thai | Logistics Manager
ท่าเรือและท่าเทียบเรือ

Sahathai Terminal เปิดให้บริการลานจัดเก็บตู้สินค้าเปล่า BCDS

Sahathai Terminal เปิดให้บริการลานจัดเก็บตู้สินค้าเปล่า BCDS

Sahathai Terminal ท่าเรือแม่น้ำบริเวณแม่้น้ำเจ้าพระยา ได้เปิดให้บริการ บริษัท Bangkok Container Depot Service Co., Ltd หรือ BCDS ให้บริการจัดเก็บตู้สินค้า ดูแลและซ่อมบำรุงตู้สินค้า รวมทั้งขยายความสามารถในการรองรับปริมาณตู้สินค้าที่เพิ่มขึ้น

ทั้งนี้ BCDS เปิดให้บริการในเฟสแรกในไตรมาสที่ 2 ของปี 2018 โดย BCDS เป็นหนึ่งในธุรกิจของสหไทย เทอร์มินอล นอกเหนือจาก BBT, BBS และ BTS โดยได้รับการจดทะเบียนจัดตั้งวันที่ 30 มีนาคม 2017 มีมูลค่าลงทุน 560 ล้านบาท

ปัจจุบัน สหไทย เทอร์มินอล ให้บริการทั้งท่าเรือเชิงพาณิชย์สำหรับเรือขนส่งระหว่างประเทศ (feeder) และท่าเรือขนส่งภายในประเทศทางชายฝั่ง (barge) โดยให้บริการด้วยเครื่องมือและอุปกรณ์ที่ทันสมัยและมีคุณภาพ การสั่งซื้อเครนสองตัวใหม่จะช่วยให้ท่าเรือสามารถรองรับตู้สินค้าได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น ตามความต้องการของลูกค้าที่เพิ่มมากขึ้น นอกจากการให้บริการบริการท่าเทียบเรือและขนถ่ายตู้สินค้าแล้ว ทางบริษัทฯ ยังมีบริการอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง เพื่อตอบความสนองความต้องการของลูกค้าอย่างครบวงจรอีกด้วย ทั้งบริการซ่อมบำรุงตู้สินค้า บริการขนส่งตู้สินค้าทางบกและทางน้ำ และบริการคลังสินค้า โดยสำหรับปีนี้ทางบริษัทฯ ตั้งเป้าหมายว่าการเติบโตไม่ต่ำกว่า 10 เปอร์เซ็นต์ จากปริมาณการนำเข้าและส่งออกมีการเติบโตอย่างต่อเนื่องตามการฟื้นตัวของเศรษฐกิจโลก และจากการสนับสนุนการลงทุนด้านอุตสาหกรรมของภาครัฐในโครงการ EEC และการลงทุนในภาคเอกชนที่เพิ่มมากขึ้น

LM มี LINE ด้วยนะ! กด Add เลย เพื่อรับข่าวสารด่วนๆ ด้านโลจิสติกส์ หรือติดตามข่าวสารโลจิสติกส์ ได้ที่ @logisticsmanager (อย่าลืมใส่เครื่องหมาย @ ด้วยนะ)

เพิ่มเพื่อน
ท่าเรือและท่าเทียบเรือ
Chatchaya Jianswatvatana

Amp is an energetic writer and an adventurous traveler seeking to explore and broaden her horizons. Her travels have taken her to far flung destinations, experiencing various cultures with fresh eyes. She is a book-lover of various genres and is also a skilled photographer. She enjoys very strong black coffee.

More in ท่าเรือและท่าเทียบเรือ

สหไทย เทอร์มินอลและเวริลี วิชั่น ลงนามข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ ร่วมกับ KMITL

Chatchaya JianswatvatanaJuly 20, 2018

ท่าเรือ Los Angeles มีปริมาณตู้สินค้าผ่านท่าจำนวน 768,804 ทีอียูในเดือนพฤษภาคม

Dusida WorrachaddejchaiJuly 7, 2018

ท่าเรือ Rotterdam เริ่มโครงการทดลองเครื่องสแกนรถบรรทุกรุ่นใหม่

Dusida WorrachaddejchaiJuly 5, 2018

บริการเรือบาร์จ ‘Cool port’ เสริมประสิทธิภาพการกระจายสินค้าจาก Rotterdam

ThanathasJuly 2, 2018

Sahathai Terminal ลงนามสัญญากับสายการเดินเรือไทคัง คาดตู้สินค้าปีนี้เพิ่มขึ้น 15 เปอร์เซ็นต์

Chatchaya JianswatvatanaJune 26, 2018

LD Seaplane ประกาศเพิ่มท่าเรือ Cuxhaven เข้าสู่ตารางการเดินเรือ

Panthita PhensawangJune 26, 2018

Kerry Siam Seaport ต้อนรับเรือขนส่งสินค้า Great Rainbow

Dusida WorrachaddejchaiJune 25, 2018

ท่าเรือประจวบ รับประกาศเกียรติบัตรวันทะเลโลก

Phubet BoonrasriJune 21, 2018

Hutchison Ports Thailand ต้อนรับเรือขนส่งสินค้าเข้าเทียบท่าเทียบเรือชุด D ครั้งแรก

Panthita PhensawangJune 19, 2018
LM is the leading source of logistics and cargo news within ASEAN and is regarded as one of the most authoritative sources of information. Our subscribers keep up to date with the latest logistics news, views, features and events within ASEAN and beyond.

AFL Real Logo

Airfreight Logistics is the air cargo professional’s number one provider of news and information in ASEAN and around the World. To keep abreast of all the latest news and for in-depth features visit our website www.airfreight-logistics.com

Subscribe to our newsletter!

© 2015 Logistics Manager | About Us | Advertise | Subscribe | Contact | US-Eng English Version