Hutchison Ports Thailand ต้อนรับเรือขนส่งตู้สินค้า MV ONE COMMITMENT ลำแรกของ ONE - LM Thai | Logistics Manager
ท่าเรือและท่าเทียบเรือ

Hutchison Ports Thailand ต้อนรับเรือขนส่งตู้สินค้า MV ONE COMMITMENT ลำแรกของ ONE

Hutchison Ports Thailand ต้อนรับเรือขนส่งตู้สินค้า MV ONE COMMITMENT ลำแรกของ ONE
Panthita Phensawang

บริษัท ฮัทชิสัน พอร์ท ประเทศไทย (HPT) ต้อนรับเรือขนส่งตู้สินค้าลำแรกของสายการเดินเรือ Ocean Network Express หรือ ONE ในท่าเรือแหลมฉบัง โดยเรือขนส่งสินค้า MV ONE COMMITMENT ได้เข้าเทียบท่าเทียบเรือ C1C2 ของ HPT เมื่อวันที่ 17 พฤษภาคม และออกจากท่า เมื่อวันที่ 18 พฤษภาคม ที่ผ่านมา

ทั้งนี้ สายการเดินเรือ Ocean Network Express หรือ ONE เกิดจากความร่วมมือระหว่างสายการเดินเรือสัญชาติญี่ปุ่นรายใหญ่สามบริษัท ได้แก่ NYK, MOL และ “K” Line โดยสายการเดินเรือ ONE ได้เริ่มให้บริการครั้งแรกเมื่อเดือนเมษายน ที่ผ่านมา อย่างไรก็ตาม การเข้าเทียบท่าครั้งนี้ไม่ใช่ครั้งแรกที่สายการเดินเรือ ONE เข้าเทียบท่าเรือของ HPT โดยเมื่อเดือนมกราคม ที่ผ่านมา HPT ได้ให้บริการจัดการตู้สินค้าล๊อตแรกของ ONE จำนวน 30 ตู้ ในท่าเรือแหลมฉบัง ประเทศไทยด้วย

ทั้งนี้ ตัวแทนของท่าเทียบเรือฯ ระบุว่า HPT มีความภาคภูมิใจอย่างยิ่งที่ได้ต้อนรับเรือขนส่งสินค้า MV ONE COMMITMENT และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้ร่วมงานกับสายการเดินเรือ ONE ต่อไป โดยปัจจุบัน HPT เป็นผู้ประกอบการท่าเทียบเรือ A2, A3 และ C1C2 ที่ท่าเรือแหลมฉบัง นอกจากนี้ HPT ยังได้เตรียมเปิดให้บริการท่าเทียบเรือ ชุด D เพื่อรองรับการเติบโตที่สูงขึ้นของท่าเรือแหลมฉบัง ซึ่งเมื่อเร็วๆ นี้ HPT ได้มีการรับมอบปั้นจั่นยกตู้สินค้าหน้าท่าควบคุมการปฏิบัติงานจากระยะไกลและปั้นจั่นยกตู้สินค้าในลานแบบล้อยาง ซึ่งได้ทำการติดตั้งในท่าเทียบเรือ ชุด D เฟส 1A โดยเครื่องมือชุดใหม่มีขนาดใหญ่ที่สุดและทันสมัยที่สุดในประเทศไทย และได้แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นและความทุ่มเทของ HPT ที่มีต่อท่าเรือแหลมฉบังและประเทศไทยด้วย

LM มี LINE ด้วยนะ! กด Add เลย เพื่อรับข่าวสารด่วนๆ ด้านโลจิสติกส์ หรือติดตามข่าวสารโลจิสติกส์ ได้ที่ @logisticsmanager (อย่าลืมใส่เครื่องหมาย @ ด้วยนะ)

เพิ่มเพื่อน
ท่าเรือและท่าเทียบเรือ
Panthita Phensawang

Panthita Phensawang, or Mhew, is an experienced writer who enjoys using her words. When she isn’t glued to a computer screen, she spends time watching movies and listening to K-pop music and plans trips to exotic foreign countries. Writing for Airfreight Logistics, she gets to see what goes on behind the scenes of how her online purchases get delivered to her door.

More in ท่าเรือและท่าเทียบเรือ

สหไทย เทอร์มินอลและเวริลี วิชั่น ลงนามข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ ร่วมกับ KMITL

Chatchaya JianswatvatanaJuly 20, 2018

ท่าเรือ Los Angeles มีปริมาณตู้สินค้าผ่านท่าจำนวน 768,804 ทีอียูในเดือนพฤษภาคม

Dusida WorrachaddejchaiJuly 7, 2018

ท่าเรือ Rotterdam เริ่มโครงการทดลองเครื่องสแกนรถบรรทุกรุ่นใหม่

Dusida WorrachaddejchaiJuly 5, 2018

บริการเรือบาร์จ ‘Cool port’ เสริมประสิทธิภาพการกระจายสินค้าจาก Rotterdam

ThanathasJuly 2, 2018

Sahathai Terminal ลงนามสัญญากับสายการเดินเรือไทคัง คาดตู้สินค้าปีนี้เพิ่มขึ้น 15 เปอร์เซ็นต์

Chatchaya JianswatvatanaJune 26, 2018

LD Seaplane ประกาศเพิ่มท่าเรือ Cuxhaven เข้าสู่ตารางการเดินเรือ

Panthita PhensawangJune 26, 2018

Kerry Siam Seaport ต้อนรับเรือขนส่งสินค้า Great Rainbow

Dusida WorrachaddejchaiJune 25, 2018

ท่าเรือประจวบ รับประกาศเกียรติบัตรวันทะเลโลก

Phubet BoonrasriJune 21, 2018

Hutchison Ports Thailand ต้อนรับเรือขนส่งสินค้าเข้าเทียบท่าเทียบเรือชุด D ครั้งแรก

Panthita PhensawangJune 19, 2018
LM is the leading source of logistics and cargo news within ASEAN and is regarded as one of the most authoritative sources of information. Our subscribers keep up to date with the latest logistics news, views, features and events within ASEAN and beyond.

AFL Real Logo

Airfreight Logistics is the air cargo professional’s number one provider of news and information in ASEAN and around the World. To keep abreast of all the latest news and for in-depth features visit our website www.airfreight-logistics.com

Subscribe to our newsletter!

© 2015 Logistics Manager | About Us | Advertise | Subscribe | Contact | US-Eng English Version