CMA CGM ปรับใช้โซลูชั่นนวัตกรรมใหม่สำหรับการติดตามตู้สินค้า 'TRAXENS' - LM Thai | Logistics Manager
เทคโนโลยี

CMA CGM ปรับใช้โซลูชั่นนวัตกรรมใหม่สำหรับการติดตามตู้สินค้า ‘TRAXENS’

CMA CGM ปรับใช้โซลูชั่นนวัตกรรมใหม่สำหรับการติดตามตู้สินค้า ‘TRAXENS’
Thanathas

กลุ่มบริษัท CMA CGM หนึ่งในผู้นำด้านบริการขนส่งสินค้าทางเรือ เปิดตัวนวัตกรรม ‘Connected Container’ ภายใต้ชื่อ ‘TRAXENS by CMA CGM’ โดยถือเป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์ในการตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้า

ในฐานะบริษัทแรกที่ลงทุนใน TRAXENS ซึ่งรวมไปถึงการเข้าไปมีส่วนร่วมในการพัฒนานวัตกรรมนี้ CMA CGM ได้ให้ความร่วมมือในการทดลองใช้โซลูชั่นจากบริษัทสตาร์ทอัพสัญชาติฝรั่งเศสนี้หลายต่อหลายครั้ง และในปัจจุบัน กลุ่มบริษัทฯ ได้ตัดสินใจนำโซลูชั่นนี้มาใช้งานในระดับอุตสาหกรรมฯ เพื่อให้บริการแก่ลูกค้าของ CMA CGM ทุกรายที่สนใจและกำลังมองหาโซลูชั่นเพื่อการบริหารจัดการที่ดีที่สุดในทุกขั้นตอนของการขนส่งสินค้า

TRAXENS by CMA CGM เป็นกล่องอุปกรณ์สื่อสาร ซึ่งจะทำการติดตั้งเอาไว้บนตู้สินค้า และช่วยให้สามารถตรวจวัดข้อมูลต่างๆ อันประกอบด้วย 1) ตำแหน่งของตู้สินค้า ซึ่งสามารถระบุได้จากทุกสถานที่ ไม่ว่าจะในทะเลหรือบนพื้นดิน 2) ความรุนแรงของการสั่นสะเทือนที่อาจเกิดขึ้น 3) ความเปลี่ยนแปลงของอุณหภูมิภายนอกตู้สินค้า และในอีกไม่นานจะสามารถตรวจวัดระดับความชื้นและอุณหภูมิภายในตู้สินค้าได้อีกด้วย และ 4) การเปิดและปิดของประตูตู้สินค้า

ด้วยระบบการแจ้งเตือนแบบใกล้เคียงกับเวลาจริงที่สุด ลูกค้าของ CMA CGM จะสามารถติดตามความเคลื่อนไหวของสินค้า และพร้อมรับมือกับปัญหาที่อาจเกิดขึ้นในแต่ละขั้นตอนของการขนส่งสินค้าได้ดียิ่งขึ้นผ่านอินเทอร์เฟซออนไลน์ที่ใช้งานง่ายและมีการอัพเดทอยู่ตลอดเวลาได้แบบเรียลไทม์  ซึ่งจะช่วยลดความซับซ้อนในกระบวนการบริหารจัดการซัพพลายเชน

เพื่อให้สามารถยกระดับประสิทธิภาพกระบวนการจัดการซัพพลายเชนจนถึงระดับสูงสุด TRAXENS by CMA CGM จึงมีบริการสนับสนุนแบบเฉพาะบุคคลที่ปรับเปลี่ยนได้ตามความต้องการของลูกค้า โดยมอบบริการการวิเคราะห์สมบูรณ์ ซึ่งนอกจากจะทำการถ่ายโอนข้อมูลแล้ว ทีมสนับสนุนโครงการยังจะติดตามและให้การสนับสนุนในการวิเคราะห์ข้อมูลด้วย ซึ่งจะช่วยให้ธุรกิจที่ใช้บริการ TRAXENS by CMA CGM สามารถระบุความท้าทายในเชิงโลจิสติกส์ และปรับใช้โซลูชั่นที่มีความเหมาะสมและนำไปปฏิบัติได้จริงในการยกระดับประสิทธิภาพด้านต้นทุนและความปลอดภัย

การเปิดตัวนวัตกรรมโซลูชั่นใหม่นี้เป็นการยืนยันว่า CMA CGM ให้ความสำคัญต่อกลยุทธ์ในการตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้า และเป็นการสะท้อนถึงความมุ่งมั่นในการสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ๆ เพื่อประโยชน์ของลูกค้าอย่างแท้จริง

LM มี LINE ด้วยนะ! กด Add เลย เพื่อรับข่าวสารด่วนๆ ด้านโลจิสติกส์ หรือติดตามข่าวสารโลจิสติกส์ ได้ที่ @logisticsmanager (อย่าลืมใส่เครื่องหมาย @ ด้วยนะ)

เพิ่มเพื่อน

More in เทคโนโลยี

บริษัท DB Schenker เปิดตัวแพล็ตฟอร์ม Connect 4.0

Hatsamon KittipongvorakarnJanuary 28, 2019

DP World ร่วมกับ SMS พัฒนาระบบการจัดเก็บตู้สินค้าอัจฉริยะ เพื่อใช้เป็นครั้งแรกในท่าเทียบเรือลำดับที่สี่ของท่าเรือ Jebel Ali

Dusida WorrachaddejchaiJanuary 2, 2019

UNIKAI ในเครือ HHLA พัฒนาเทคโนโลยีในการจัดเตรียมยานพาหนะปราศจากการปนเปื้อนของแมลงศัตรูพืช

Dusida WorrachaddejchaiDecember 31, 2018
MSC

สายการเดินเรือ MSC ใช้โซลูชั่นเทคโนโลยี IoT ที่พัฒนาโดยบริษัท TRAXENS

Hatsamon KittipongvorakarnDecember 24, 2018

DHL e-Commerce ร่วมงานกับ Shopify แพล็ตฟอร์ม e-Commerce ชั้นนำ

Hatsamon KittipongvorakarnDecember 24, 2018

Konecranes เปิดตัวระบบเครนขาสูงล้อยางระบบอัตโนมัติ (ARTG) รุ่น 2.0

Dusida WorrachaddejchaiNovember 23, 2018

E2open เข้าควบกิจการบริษัท INTTRA

Dusida WorrachaddejchaiNovember 19, 2018

บริษัท Honeywell ประกาศเปิดตัวซอฟต์แวร์ชุดใหม่เพิ่มประสิทธิภาพการบริหารจัดการคลังสินค้า

Hatsamon KittipongvorakarnNovember 7, 2018

เคพีเอ็มจีประเทศไทย จับมือกับ UiPath เพื่อเพิ่มขีดความสามารถการให้บริการด้านการปรับปรุงกระบวนการทำงานแบบอัตโนมัติโดยหุ่นยนต์

Hatsamon KittipongvorakarnOctober 25, 2018
LM is the leading source of logistics and cargo news within ASEAN and is regarded as one of the most authoritative sources of information. Our subscribers keep up to date with the latest logistics news, views, features and events within ASEAN and beyond.

AFL Real Logo

Airfreight Logistics is the air cargo professional’s number one provider of news and information in ASEAN and around the World. To keep abreast of all the latest news and for in-depth features visit our website www.airfreight-logistics.com

UpMedio

Subscribe to our newsletter!

© 2015 Logistics Manager | About Us | Advertise | Subscribe | Contact | US-Eng English Version