RCL เพิ่มบริการ RBC5 ขนส่งระหว่างจีนตอนกลางและประเทศไทย - LM Thai | Logistics Manager
สายการเดินเรือ

RCL เพิ่มบริการ RBC5 ขนส่งระหว่างจีนตอนกลางและประเทศไทย

RCL เพิ่มบริการ RBC5 ขนส่งระหว่างจีนตอนกลางและประเทศไทย
Chatchaya Jianswatvatana

RCL ประกาศเพิ่มบริการใหม่ระหว่างจีนตอนกลางและประเทศไทย โดยมีชื่อว่า ‘RBC5’ เป็นบริการภายใต้การร่วมมือของ RCL และ Cosco Shipping โดยมีรอบการวนเรือจาก Shanghai, Ningbo, ท่าเรือแหลมฉบัง, ท่าเรือกรุงเทพ, ท่าเรือ Thai Sugar Terminal (TST), ท่าเรือแหลมฉบัง, Manila (North) และวนกลับไปยัง Shanghai ใช้เวลาในการวนเรือทั้งหมด 21 วัน

ทั้งนี้ บริการดังกล่าวเริ่มให้บริการครั้งแรกโดยออกจาก Shanghai เมื่อวันที่ 16 สิงหาคม ที่ผ่านมา โดยเรือ Jaru Bhum ของ RCL และมีกำหนดเทียบท่าที่ท่าเรือกรุงเทพในวันที่ 26 สิงหาคม สำหรับบริการ RBC5 ปฏิบัติการด้วยเรือของ RCL จำนวนสองลำ ได้แก่ เรือ Jaru Bhum และเรือ Khuna Bhum และเรือ Cosco Shipping จำนวนหนึ่งลำ

Mr. Charlie Chu รองประธานบริหารระดับสูง บริษัท RCL Group กล่าวว่า “บริการ RBC5 เป็นบริการที่สามที่ให้บริการระหว่างจีนตอนกลางและท่าเรือกรุงเทพ โดย RBC5 ใช้เวลาขนถ่ายสินค้าระหว่าง Ningbo และท่าเรือแหลมฉบังในเวลาหกวัน และระหว่าง Ningbo และท่าเรือกรุงเทพในเวลาแปดวัน ซึ่งถือเป็นเวลาขนถ่ายสินค้าที่ได้เปรียบที่สุดในตลาด”

บริการ RBC5 เป็นบริการที่ได้รับการเปิดตัวเพื่อตอบสนองความต้องการในการขนถ่ายสินค้าระหว่าง Shanghai และ Ningbo กับท่าเรือกรุงเทพและท่าเรือแหลมฉบัง ที่มีความถี่มากขึ้นและให้บริการขนถ่ายสินค้าที่รวดเร็วขึ้น ตามความต้องการของลูกค้า รวมกับบริการ RBC และ RBC2 ที่มีอยู่เดิม ผู้ใช้บริการในจีนตอนกลางและในไทยสามารถจองพื้นที่ระวางสินค้าทั้งขาไปและขากลับกับ RCL ได้ รวมทั้งการที่เรานำเรือที่ใหม่ที่สุดเข้ามาให้บริการในเส้นทางนี้ ถือเป็นความมุ่งมั่นของ RCL ในการให้บริการลูกค้าด้วยคุณภาพสูงสุดแก่ลูกค้าของเรา”

Mr. Chu กล่าวเสริมว่า “RCL จะให้บริการขนส่งสินค้าเส้นทางตรงระหว่างท่าเรือแม่น้ำในกรุงเทพและท่าเรือแหลมฉบังไปยังกรุง Manila โดย RBC5 จะเป็นอีกหนึ่งบริการนอกเหนือจาก RLM ที่ให้บริการระหว่างท่าเรือแหลมฉบังกับ Manila เพื่อให้ลูกค้าในไทยได้ใช้บริการที่สะดวกสบายของ RCL”

LM มี LINE ด้วยนะ! กด Add เลย เพื่อรับข่าวสารด่วนๆ ด้านโลจิสติกส์ หรือติดตามข่าวสารโลจิสติกส์ ได้ที่ @logisticsmanager (อย่าลืมใส่เครื่องหมาย @ ด้วยนะ)

เพิ่มเพื่อน
สายการเดินเรือ
Chatchaya Jianswatvatana

Amp is an energetic writer and an adventurous traveler seeking to explore and broaden her horizons. Her travels have taken her to far flung destinations, experiencing various cultures with fresh eyes. She is a book-lover of various genres and is also a skilled photographer. She enjoys very strong black coffee.

More in สายการเดินเรือ

MOL ได้รับจดหมายแสดงความขอบคุณจากเอกอัครราชทูตปารากวัย

Hatsamon KittipongvorakarnDecember 12, 2018

สายการเดินเรือ OOCL เปิดตัวบริการขนส่งสินค้าทางเรือใหม่

Hatsamon KittipongvorakarnDecember 12, 2018

Maersk Line นำเสนอแพล็ตฟอร์มการยืนยันการจองตู้สินค้าด่วนผ่านแอพพลิเคชั่น Maersk App

Hatsamon KittipongvorakarnDecember 12, 2018

สายการเดินเรือ APL ปรับปรุงบริการ WAX และ WA3

Hatsamon KittipongvorakarnDecember 12, 2018

การร่วมลงทุนเพื่อการขยายเครือข่ายการให้บริการระหว่างสายการเดินเรือ SPIL และ Toll Group

Hatsamon KittipongvorakarnDecember 12, 2018

ONE สนับสนุนบริการโลจิสติกส์สำหรับการแข่งเรือยอช์ท Hanza Class World & International Championship 2018

Chatchaya JianswatvatanaDecember 8, 2018

ONE ร่วมมือกับสายการเดินเรืออีก 4 ราย เตรียมก่อตั้งสมาคมไม่แสวงหาผลกำไร

Chatchaya JianswatvatanaDecember 6, 2018

Sahathai Terminal ร่วมขนส่งตู้สินค้า ONE ขึ้นเรือ ONE Columba

Chatchaya JianswatvatanaNovember 30, 2018

OOCL ประกาศปรับปรุงบริการ China Pakistan Express 2 (CPX2) และเปลี่ยนชื่อเป็นบริการ Asia Pakistan Mundra Service (PMX)

Panthita PhensawangNovember 30, 2018
LM is the leading source of logistics and cargo news within ASEAN and is regarded as one of the most authoritative sources of information. Our subscribers keep up to date with the latest logistics news, views, features and events within ASEAN and beyond.

AFL Real Logo

Airfreight Logistics is the air cargo professional’s number one provider of news and information in ASEAN and around the World. To keep abreast of all the latest news and for in-depth features visit our website www.airfreight-logistics.com

UpMedio

Subscribe to our newsletter!

© 2015 Logistics Manager | About Us | Advertise | Subscribe | Contact | US-Eng English Version