สายการเดินเรือ

Maersk ยกระดับความน่าเชื่อถือของตารางกำหนดการเดินเรือในเส้นทางเอเชีย-ยุโรป

Maersk ยกระดับความน่าเชื่อถือของตารางกำหนดการเดินเรือในเส้นทางเอเชีย-ยุโรป
Thanathas

สายการเดินเรือ Maersk Line ตั้งเป้าในการปรับปรุงเครือข่ายการให้บริการในเส้นทางการค้าเอเชีย-ยุโรปอย่างต่อเนื่อง เพื่อยกระดับเสถียรภาพและความยืดหยุ่นในการให้บริการ รวมทั้งเพื่อเพิ่มความน่าเชื่อถือของตารางกำหนดการเดินเรือและความพึงพอใจของลูกค้าในภาพรวมด้วย โดยการปรับปรุงในครั้งนี้เริ่มต้นมาตั้งแต่เดือนพฤษภาคมของปีที่ผ่านมา ซึ่งส่งผลให้ Maersk กลับมาเป็นผู้นำของอุตสาหกรรมในด้านความน่าเชื่อถือของตารางกำหนดการเดินเรืออีกครั้ง และในครั้งนี้ เพื่อต่อยอดจากความสำเร็จที่ผ่านมา บริษัทฯ จึงทำการปรับโครงสร้างเครือข่ายการบริการอีกครั้ง เพื่อให้กำหนดตารางการเดินเรือมีความสอดคล้องกับความต้องการของลูกค้าทั้งในเอเชีย ยุโรปเหนือและเมดิเตอร์เรเนียน

“เพื่อตอบสนองต่อความต้องการที่เพิ่มขึ้นของลูกค้าในด้านความน่าเชื่อถือในการจัดส่งสินค้า เราได้พิจารณาทบทวนเครือข่ายการบริการของเราและระบุช่วงระยะเวลาสำรองสำหรับชดเชยกับเหตุความล่าช้าที่เป็นอุปสรรคต่อการปฏิบัติการ ทั้งในด้านสภาพภูมิอากาศที่เลวร้าย รวมทั้งปัจจัยภายนอกอื่นๆ ที่อยู่เหนือความควบคุม” Mr.Johan Sigsgaard ผู้อำนวยการด้านการค้ายุโรปประจำ Maersk Line กล่าว

เพื่อเสริมประสิทธิภาพให้กับการปฏิบัติการเครือข่ายการบริการขนส่งสินค้าในเส้นทางเอเชีย-ยุโรปที่ครอบคลุมที่สุดในอุตสาหกรรม สายการเดินเรือ Maersk จะเพิ่มช่วงระยะเวลาสำรองสำหรับชดเชยกับเหตุความล่าช้า โดยการลดจำนวนการเข้าเทียบท่าลงทั้งหมดสี่ครั้ง ซึ่งจะมีผลกระทบต่อคุณภาพการบริการน้อยที่สุด ซึ่งจะดำเนินการโดยลดการเข้าเทียบท่าที่บางท่าเรือซึ่งมีการเข้าเทียบท่าซ้ำในแต่ละรอบการเดินเรือ และเสริมการบริการด้วยบริการถ่ายลำสินค้าที่มีประสิทธิภาพในการแข่งขันสูง การดำเนินการนี้จะส่งผลให้มีความน่าเชื่อถือของตารางกำหนดการเดินเรือสูงขึ้น โดยจะมีการปรับยืดระยะเวลาการเดินทางเพิ่มขึ้นอีกเล็กน้อย แต่ยังคงมีประสิทธิภาพในด้านการแข่งขันสูงสุด

นอกจากนี้ Maersk ยังเพิ่มจำนวนเรือขนส่งสินค้าอีก 6 ลำ ซึ่งจะเข้าไปปฏิบัติการใน 10 เส้นทางภายในเครือข่ายการให้บริการดังกล่าว เพื่อเป็นการชดเชยและรักษาสมดุลให้กับพื้นที่ระวางการให้บริการรายสัปดาห์ ซึ่งจะยังคงมีปริมาณเท่าเดิม แม้ว่าความเร็วในการปฏิบัติการของเรือจะถูกปรับลดลงก็ตาม

“ผมเชื่อมั่นว่าการปรับปรุงการบริการในครั้งนี้จะช่วยยกระดับความน่าเชื่อถือของตารางกำหนดการเดินเรือโดยภาพรวม และผมก็รอคอยที่จะให้บริการลูกค้าของเราภายใต้การบริการที่ปรับปรุงใหม่นี้อยู่” Mr.Sigsgaard กล่าว

โดยการปฏิบัติการขนส่งสินค้าจากเอเชียไปยังยุโรปที่ได้รับการปรับปรุงใหม่มีกำหนดเริ่มปฏิบัติการในเดือนมีนาคมปีนี้

LM มี LINE ด้วยนะ! กด Add เลย เพื่อรับข่าวสารด่วนๆ ด้านโลจิสติกส์ หรือติดตามข่าวสารโลจิสติกส์ ได้ที่ @logisticsmanager (อย่าลืมใส่เครื่องหมาย @ ด้วยนะ)

เพิ่มเพื่อน

More in สายการเดินเรือ

Thoresen Thai Agencies เผยผลประกอบการปี 2018 เติบโต 4%

Panthita PhensawangMarch 21, 2019

สายการเดินเรือ APL ยกระดับการให้บริการ EXX ด้วยบริการเสริม EXX RailFlash

Hatsamon KittipongvorakarnMarch 19, 2019

“K” Line ประกาศเปิดตัวเรือขนส่งก๊าซธรรมชาติเหลว (LNG) ลำใหม่

Hatsamon KittipongvorakarnMarch 19, 2019

Yang Ming Line (Thailand) เดินหน้าผลักดันธุรกิจผ่านการสื่อสารที่ใกล้ชิดทั้งภายในและภายนอกองค์กร

Hatsamon KittipongvorakarnMarch 18, 2019

Wan Hai Lines ปรับปรุงเครือข่ายบริการเชื่อมต่อญี่ปุ่นและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

Phubet BoonrasriMarch 15, 2019

“K” Line เตรียมให้บริการเรือขนส่งสินค้าเทกอง ‘CAPE SAPPHIRE’ ลำใหม่

Panthita PhensawangMarch 14, 2019

MSC ประกาศปรับปรุงบริการ Australia Express

Phubet BoonrasriMarch 13, 2019

Wan Hai Lines เปิดบริการ SES เชื่อมไต้หวัน จีนใต้ และฟิลิปปินส์

Phubet BoonrasriMarch 13, 2019

สายการเดินเรือ HMM จัดฉลองพิธีตั้งชื่อเรือ Universal Leader

Hatsamon KittipongvorakarnMarch 12, 2019
LM is the leading source of logistics and cargo news within ASEAN and is regarded as one of the most authoritative sources of information. Our subscribers keep up to date with the latest logistics news, views, features and events within ASEAN and beyond.

AFL Real Logo

Airfreight Logistics is the air cargo professional’s number one provider of news and information in ASEAN and around the World. To keep abreast of all the latest news and for in-depth features visit our website www.airfreight-logistics.com

UpMedio

Subscribe to our newsletter!

© 2015 Logistics Manager | About Us | Advertise | Subscribe | Contact | US-Eng English Version