บริการโลจิสติกส์

บริษัท DHL เปิดเผยรายงาน DHL Global Connectedness Index

บริษัท DHL เปิดเผยรายงาน DHL Global Connectedness Index

บริษัท DHL เปิดเผยรายงาน DHL Global Connectedness Index (GCI) ฉบับที่ห้า ซึ่งเป็นรายงานการศึกษาดัชนีการเชื่อมโยงข้ามชาติอย่างละเอียดที่วิเคราะห์จากกระแสการค้าระหว่างประเทศ ข้อมูลการลงทุนและผู้ลงทุน

จากรายงานล่าสุดของ GCI เผยให้เห็นว่าประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้แก่ กัมพูชา มาเลเซียสิงคโปร์ และเวียดนาม มีอัตรากำไรมากที่สุด ซึ่งสะท้อนถึงเครือข่ายซัพพลายเชนที่ดีขึ้นภายในภูมิภาคและนโยบายของ ASEAN ที่ส่งเสริมการรวมกลุ่มทางเศรษฐกิจส่งผลดีเกินคาด

นอกจากนี้ สิงคโปร์ยังคงเป็นประเทศที่มีการเชื่อมโยงมากที่สุดเป็นอันดับสองของโลก และเป็นประเทศเดียวในเอเชียแปซิฟิกที่ติดหนึ่งใน 10 อันดับแรกของโลกอีกด้วย ในส่วนของประเทศพม่าได้มีการปรับปรุงครั้งยิ่งใหญ่ที่สุด โดยจะเห็นได้จากการก้าวกระโดดไปกว่า 23 ตำแหน่งและขึ้นแท่นมาอยู่อันดับที่ 133 ในปีนี้

Hong Kong สามารถคงตำแหน่งที่สองรองจากสิงคโปร์สำหรับดัชนีการเชื่อมโยงข้ามชาติในเชิงลึกซึ่งวัดสัดส่วนของการลงทุนโดยรวมทางกายภาพสติปัญญาและทุนมนุษย์โดยรวม ในขณะที่ประเทศญี่ปุ่นและเกาหลีใต้ยังคงติดอันดับหนึ่งในห้าอันดับแรกของโลกในด้านดัชนีการเชื่อมโยงข้ามชาติในเชิงกว้าง

Mr. Ken Lee ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท DHL Express Asia Pacific กล่าวว่า “ในขณะที่ผลลัพธ์สำหรับสิงคโปร์ Hong Kong ญี่ปุ่นและเกาหลีใต้อาจสร้างความประหลาดใจเพียงเล็กน้อย แต่ดัชนีในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้กำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว โดยภายหลังจากการจัดตั้งประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (ASEAN Economic Community: AEC) ในปลายปี 2015 ทำให้ความคืบหน้าทางด้านเศรษฐกิจมีการพัฒนามากขึ้นอย่างเห็นได้ชัดในหลากหลายด้าน ไม่ว่าจะเป็นด้านการลดหย่อนภาษีการค้าและการคมนาคมเข้าสู่ท่าเรือที่สะดวกมากยิ่งขึ้น”

LM มี LINE ด้วยนะ! กด Add เลย เพื่อรับข่าวสารด่วนๆ ด้านโลจิสติกส์ หรือติดตามข่าวสารโลจิสติกส์ ได้ที่ @logisticsmanager (อย่าลืมใส่เครื่องหมาย @ ด้วยนะ)

เพิ่มเพื่อน
บริการโลจิสติกส์
Hatsamon Kittipongvorakarn

Hatsamon Kittipongvorakarn, or Nok, is a fresh graduate from a university in the United Kingdom and has now returned home to Thailand. Nok is experienced in writing, but the logistics industry is a new venture she’s excited to jump in to headfirst. One of her favorite hobbies is photography and enjoys finding just the right light to capture a photo. She is often asked why she’s always smiling and happy, and it’s a been a part of her since birth, as her real name means ‘happy person’ in Thai. She likes to see other people smile as well and believes in keeping the mood light and atmosphere pleasant as it makes life enjoyable for everyone.

More in บริการโลจิสติกส์

SCG Logistics ตั้งเป้าปี 2019 เติบโต 12%

Panthita PhensawangMarch 20, 2019

บริษัท Yusen Logistics ก่อตั้งสำนักงานใหญ่แห่งใหม่ผ่านวิสัยทัศน์ระยะยาว ‘TRANSFORM 2025’

Hatsamon KittipongvorakarnMarch 19, 2019

บริษัท Kerry Logistics จัดงาน Hackathon ขึ้นเป็นครั้งแรก

Hatsamon KittipongvorakarnMarch 19, 2019

Toll จัดพิธีตั้งชื่อเรือขนส่งสินค้าอเนกประสงค์ลำใหม่ล่าสุด ‘Victorian Reliance II’

Panthita PhensawangMarch 18, 2019

Kale Logistics Solutions ย้ายสำนักงานประจำภูมิภาคไปยังเมือง Delhi ในประเทศอินเดีย

Hatsamon KittipongvorakarnMarch 12, 2019

Titan-VNS จัดโครงการปลูกต้นไม้ รอบสำนักงานและคลังสินค้าใหม่

Chatchaya JianswatvatanaMarch 6, 2019

Kerry Logistics จับมือ E-Services Group เปิดบริษัทร่วมทุน Kerry ESG

Panthita PhensawangMarch 3, 2019

DPDHL และ SF สรุปข้อตกลงในการโอนถ่ายงานด้านการปฏิบัติการตลอดซัพพลายเชน

Panthita PhensawangMarch 2, 2019

APM Terminals ยกระดับกระบวนการโลจิสติกส์ของผู้ส่งออกผลไม้เมืองร้อนระดับโลก

ThanathasMarch 1, 2019
LM is the leading source of logistics and cargo news within ASEAN and is regarded as one of the most authoritative sources of information. Our subscribers keep up to date with the latest logistics news, views, features and events within ASEAN and beyond.

AFL Real Logo

Airfreight Logistics is the air cargo professional’s number one provider of news and information in ASEAN and around the World. To keep abreast of all the latest news and for in-depth features visit our website www.airfreight-logistics.com

UpMedio

Subscribe to our newsletter!

© 2015 Logistics Manager | About Us | Advertise | Subscribe | Contact | US-Eng English Version