สายการเดินเรือ

APL CHX เติบโตขึ้นเป็นส่วนหนึ่งของระบบนิเวศทางธุรกิจในเวียดนามตอนกลาง

APL CHX เติบโตขึ้นเป็นส่วนหนึ่งของระบบนิเวศทางธุรกิจในเวียดนามตอนกลาง
Thanathas

เมื่อเร็วๆ นี้ สายการเดินเรือ APL เปิดเผยว่าบริการ APL Chu Lai Express (CHX) มีกำหนดออกเดินทางไปยังประเทศจีน พร้อมบริการขนส่งสินค้าด้วยตู้สินค้าเย็นเป็นครั้งแรก โดยจะบรรทุกกล้วยออกจากท่าเรือ Chu Lai Tam Hiep ในจังหวัด Quang Nam ประเทศเวียดนาม และถือเป็นจุดเริ่มต้นของการขนส่งสินค้าด้วยตู้สินค้าเย็นผ่านท่าเรือแห่งนี้ เนื่องจากเมื่อไม่นานมานี้ บริษัท Truong Hai Automobile (THACO) ซึ่งเป็นกิจการร่วมค้ากับบริษัทผู้ผลิตรถยนต์ชั้นแนวหน้า ได้เปิดตัวศูนย์ปฏิบัติการสินค้าเย็น และพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานด้านโลจิสติกส์ในเขตเศรษฐกิจเปิด Chu Lai และคาดว่าจะมีปริมาณสินค้าเย็นผ่านท่าเรือ Chu Lai Tam Hiep และบริการ CHX เพื่มขึ้นอย่างต่อเนื่องในอนาคต

โดย Mr. Arnaud Coudray ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการพาณิชย์ ประจำ APL กล่าวว่า “ปฏิบัติการครั้งนี้ถือเป็นอีกย่างก้าวที่สำคัญสำหรับบริการ CHX ซึ่งเริ่มเปิดให้บริการขนส่งตรงไปยัง Chu Lai ในเวียดนามตอนกลาง เมื่อปีที่ผ่านมา โดยถือเป็นบริการที่พัฒนาขึ้นเพื่อรองรับการเติบโตของเขตอุตสาหกรรมในเมือง Chu Lai จังหวัด Quang Nam รวมทั้งบริเวณชายฝั่งภาคกลางโดยรอบและจังหวัดในแถบที่ราบสูงตอนกลาง บริการ CHX มีการเติบโตโดยถือเป็นส่วนหนึ่งของระบบนิเวศทางธุรกิจ ซึ่งเปิดโอกาสให้ผู้นำเข้าและส่งออกของเวียดนามสามารถเชื่อมต่อโดยตรงกับประเทศจีนตอนใต้และฮ่องกง ซึ่งเป็นประตูการค้าที่สำคัญในการกระจายสินค้าไปยังปลายทางต่างๆ ทั่วโลก”

ในแต่ละสัปดาห์ บริการ CHX จะเข้าเทียบท่าที่ท่าเรือ Chu Lai, Hong Kong และ Shekou (ประเทศจีน) และจากศูนย์กลางการถ่ายลำสินค้าทั้งสองแห่งดังกล่าว ผู้ส่งสินค้าสามารถเชื่อมต่อไปยังตลาดต่างๆ ในเอเชีย อาทิเช่น ญี่ปุ่น เกาหลี และสิงคโปร์ รวมไปถึงปลายทางที่ห่างไกลออกไป เช่น อเมริกาเหนือ ตะวันออกกลาง และยุโรป ผ่านเครือข่ายการบริการที่ครอบคลุมของ APL
นอกเหนือจากการทุมเทให้บริการด้านการขนส่งสินค้าทางทะเลแล้ว APL ยังให้ความสำคัญในการพัฒนาเทคโนโลยีตู้สินค้าเย็นอัจฉริยะ โดยมีนวัตกรรมที่โดดเด่นอย่าง SMARTcare+ ซึ่งเป็นเทคโนโลยีการควบคุมบรรยากาศ ที่สามารถช่วยรักษาคุณภาพของสินค้าเน่าเสียง่ายให้ยาวนานและสามารถขนส่งไปได้ไกลยิ่งขึ้น และ SMARTcool ซึ่งเป็นนวัตกรรมที่ช่วยขจัดศัตรูพืชโดยที่ไม่ต้องผ่านการอบยา และช่วยให้สินค้าสดสามารถเดินทางถึงปลายทางในสภาพที่ดีที่สุดและสามารถผ่านการตรวจสอบตามข้อกำหนดด้านการกักกันโรคที่เข้มงวดของประเทศปลายทางได้

การลงทุนของ THACO ในจังหวัด Quang Nam สะท้อนถึงความทะเยอทะยานในการส่งเสริมการส่งออกสินค้าเกษตรกรรมของเวียดนาม เช่นเดียวกับวิสัยทัศน์ของ APL ในการจัดส่งสินค้าเกษตรของเวียดนามในสภาพที่สดใหม่ที่สุดไปยังปลายทางทั่วโลก ผ่านบริการ CHX, เครือข่ายการขนส่งสินค้าที่มีความครอบคลุม และเทคโนโลยีตู้สินค้าอัจฉริยะ SMART

ติดตามข่าวสาร บทความ และอินโฟกราฟิกที่น่าสนใจเกี่ยวกับการขนส่งสินค้าและโลจิสติกส์ทาง Facebook ของเราได้ที่

More in สายการเดินเรือ

CMA CGM ประกาศการรวมสายการเดินเรือภายใต้ Containerships เพียงแบรนด์เดียว

Panthita PhensawangApril 21, 2019

Wan Hai Lines ประกาศปรับปรุงบริการในเส้นทางการค้า Transpacific

Panthita PhensawangApril 19, 2019

สหไทย เทอร์มินอล จัดกิจกรรมสงกรานต์อบอุ่นใจ กราบขอพรผู้ใหญ่มิ่งมงคล

Chatchaya JianswatvatanaApril 18, 2019

APL เสริมความแข็งแกร่งให้บริการในเส้นทางการค้า Trans-Pacific

ThanathasApril 18, 2019

CMA CGM FORT DE FRANCE ได้รับการขนานนามโดยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงดินแดนโพ้นทะเลแห่งฝรั่งเศส

ThanathasApril 18, 2019

China Navigation Company (CNCo) ประกาศตกลงเข้าซื้อธุรกิจการขนส่งสินค้าเทกองของ Hamburg Süd

Chatchaya JianswatvatanaApril 14, 2019

RCL ประกาศเปิดให้บริการขนส่งสินค้าทางเรือในบริการ RBH ทั้งหมด ต่อจาก ONE

Panthita PhensawangApril 12, 2019

ONE รับรางวัลโครงการลดความเร็วเรือระดับ Silver และ Bronze

Chatchaya JianswatvatanaApril 11, 2019

CMA CGM Group ลงนามในข้อตกลงความร่วมมือทางยุทธศาสตร์กับ CSSC

ThanathasApril 10, 2019
LM is the leading source of logistics and cargo news within ASEAN and is regarded as one of the most authoritative sources of information. Our subscribers keep up to date with the latest logistics news, views, features and events within ASEAN and beyond.

AFL Real Logo

Airfreight Logistics is the air cargo professional’s number one provider of news and information in ASEAN and around the World. To keep abreast of all the latest news and for in-depth features visit our website www.airfreight-logistics.com

UpMedio

Subscribe to our newsletter!

© 2015 Logistics Manager | About Us | Advertise | Subscribe | Contact | US-Eng English Version