สายการเดินเรือ

CMA CGM Group ลงนามในข้อตกลงความร่วมมือทางยุทธศาสตร์กับ CSSC

CMA CGM Group ลงนามในข้อตกลงความร่วมมือทางยุทธศาสตร์กับ CSSC
Thanathas

เนื่องในโอกาสการเยือนประเทศฝรั่งเศส ของ Mr. Xi Jinping ประธานาธิบดีแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน Mr. Rodolphe Saadé ประธานและประธาณคณะผู้บริหาร กลุ่มบริษัท CMA CGM หนึ่งในผู้นำด้านการขนส่งสินค้าทางเรือและโลจิสติกส์ระดับโลก ได้ร่วมลงนามในข้อตกลงความร่วมมือทางยุทธศาสตร์จำนวนสองฉบับ กับ Mr. Lei Fanpei ประธาน บริษัท China State Shipbuilding Corporation (CSSC) ซึ่งเป็นวิสาหกิจด้านอุตสาหกรรมการต่อเรือของจีน โดยมี Mr. Emmanuel Macron ประธานาธิบดีฝรั่งเศส และ Mr. Xi Jinping ร่วมเป็นสักขีพยาน

Mr. Saadé ได้กล่าวในโอกาสนี้ว่า “การร่วมจับมือเป็นพันธมิตรทางยุทธศาสตร์กับ China State Shipbuilding Corporation ในครั้งนี้ นับเป็นอีกครั้งหนึ่งที่เราเลือกใช้ระบบขับเคลื่อนพลังงาน LNG และยังเป็นการสนับสนุนความพยายามของเราในการพัฒนาพาหนะขนส่งสินค้าที่มีประสิทธิภาพสูงขึ้นและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากขึ้น ซึ่งเป็นการเน้นย้ำบทบาทความเป็นผู้นำของเราในด้านการเปลี่ยนผ่านด้านพลังงานของอุตสาหกรรมการขนส่งสินค้าทางเรือ”

โดยในครั้งนี้ Mr. Saadé ได้ลงนามในข้อตกลงการสั่งประกอบเรือขนส่งตู้สินค้าขนาดระวาง 15,000 ทีอียู ที่มีความยาวตลอดลำ 366 เมตร จำนวนสิบลำ ซึ่งมีกำหนดส่งมอบตั้งแต่ปี 2021 เป็นต้นไป เพื่อนำไปทดแทนเรือขนส่งสินค้าสิบลำในกองเรือของกลุ่มบริษัทฯ และจะใช้ปฏิบัติการในเส้นทางการบริการเชื่อมต่อระหว่างเอเชียและเมดิเตอร์เรเนียน

เพื่อสนับสนุนการเติบโตของกลุ่มบริษัท CMA CGM เรือทั้งสิบลำดังกล่าวจะได้รับการติดตั้งเทคโนโลยีเพื่อการปกป้องสิ่งแวดล้อมล่าสุด โดยห้าลำจะขับเคลื่อนด้วยเชื้อเพลิงก๊าซธรรมชาติเหลว (LNG)​ ซึ่งมีส่วนอย่างมากในการลดการปลดปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ กำมะถัน อนุภาคขนาดเล็ก และไนโตรเจนออกไซด์ ส่วนอีกห้าลำที่เหลือจะได้รับการติดตั้งอุปกรณ์ดักจับเขม่าควันแบบไฮบริด ซึ่งสามารถขจัดการปลดปล่อยกำมะถันและอนุภาคขนาดเล็กได้โดยสมบูรณ์

ติดตามข่าวสาร บทความ และอินโฟกราฟิกที่น่าสนใจเกี่ยวกับการขนส่งสินค้าและโลจิสติกส์ทาง Facebook ของเราได้ที่

More in สายการเดินเรือ

CMA CGM ประกาศการรวมสายการเดินเรือภายใต้ Containerships เพียงแบรนด์เดียว

Panthita PhensawangApril 21, 2019

Wan Hai Lines ประกาศปรับปรุงบริการในเส้นทางการค้า Transpacific

Panthita PhensawangApril 19, 2019

สหไทย เทอร์มินอล จัดกิจกรรมสงกรานต์อบอุ่นใจ กราบขอพรผู้ใหญ่มิ่งมงคล

Chatchaya JianswatvatanaApril 18, 2019

APL เสริมความแข็งแกร่งให้บริการในเส้นทางการค้า Trans-Pacific

ThanathasApril 18, 2019

CMA CGM FORT DE FRANCE ได้รับการขนานนามโดยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงดินแดนโพ้นทะเลแห่งฝรั่งเศส

ThanathasApril 18, 2019

China Navigation Company (CNCo) ประกาศตกลงเข้าซื้อธุรกิจการขนส่งสินค้าเทกองของ Hamburg Süd

Chatchaya JianswatvatanaApril 14, 2019

RCL ประกาศเปิดให้บริการขนส่งสินค้าทางเรือในบริการ RBH ทั้งหมด ต่อจาก ONE

Panthita PhensawangApril 12, 2019

ONE รับรางวัลโครงการลดความเร็วเรือระดับ Silver และ Bronze

Chatchaya JianswatvatanaApril 11, 2019

APL CHX เติบโตขึ้นเป็นส่วนหนึ่งของระบบนิเวศทางธุรกิจในเวียดนามตอนกลาง

ThanathasApril 10, 2019
LM is the leading source of logistics and cargo news within ASEAN and is regarded as one of the most authoritative sources of information. Our subscribers keep up to date with the latest logistics news, views, features and events within ASEAN and beyond.

AFL Real Logo

Airfreight Logistics is the air cargo professional’s number one provider of news and information in ASEAN and around the World. To keep abreast of all the latest news and for in-depth features visit our website www.airfreight-logistics.com

UpMedio

Subscribe to our newsletter!

© 2015 Logistics Manager | About Us | Advertise | Subscribe | Contact | US-Eng English Version