สายการเดินเรือ

CMA CGM FORT DE FRANCE ได้รับการขนานนามโดยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงดินแดนโพ้นทะเลแห่งฝรั่งเศส

CMA CGM FORT DE FRANCE ได้รับการขนานนามโดยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงดินแดนโพ้นทะเลแห่งฝรั่งเศส
Thanathas

เมื่อเร็วๆ นี้ กลุ่มบริษัท CMA CGM ผู้นำด้านบริการขนส่งสินค้าทางเรือและโลจิสติกส์ เปิดเผยว่าเรือ ‘CMA CGM FORT DE FRANCE’ ซึ่งเป็นเรือลำแรกในกองเรือที่มีการขนานนามตามชื่อป้อมปราการของฝรั่งเศสในอาณาเขต French West Indies ซึ่งเป็นดินแดนภายใต้อำนาจอธิปไตยของฝรั่งเศสในแถบทะเลแคริบเบียน ได้รับการขนานนามในวันพฤหัสบดีที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา โดย Mrs. Annick Girardin รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดินแดนโพ้นทะเลแห่งฝรั่งเศส โดยมี Mr. Rodolphe Saadé ประธานและประธานคณะผู้บริหารกลุ่มบริษัท CMA CGM, Ms. Tanya Saadé Zeenny เจ้าหน้าที่บริหาร, Mr. Alfred Marie-Jeanne ประธานสภาภูมิภาคมาร์ตินิก, Mr. Didier Laguerre นายกเทศมนตรีเมือง Fort-de-France, เจ้าหน้าที่จากการเลือกตั้ง และผู้อำนวยการและผู้บริหาร รวมทั้งลูกค้าของกลุ่มบริษัท CMA CGM ร่วมเป็นสักขีพยาน

CMA CGM FORT DE FRANCE เป็นเรือขนส่งสินค้าขนาดพื้นที่ระวาง 3,504 ทีอียู ที่ได้รับการส่งมอบเมื่อวันที่ 10 มกราคมที่ผ่านมา มีความยาวตลอดลำ 219 เมตร และความกว้าง 35.6 เมตร เป็นเรือลำแรกในซีรีส์เรือสี่ลำที่จะใช้ชื่อของป้อมปราการใน French West Indies และชักธงสัญชาติฝรั่งเศส โดยเรือ CMA CGM FORT ROYAL, CMA CGM FORT SAINT CHARLES และ CMA CGM FORT FLEUR D’EPEE มีกำหนดส่งมอบในเดือนต่อๆ มา

Mr. Rodolphe Saadé ประธานและประธานคณะผู้บริหารกลุ่มบริษัท CMA CGM กล่าวในโอกาสนี้ว่า “กลุ่มบริษัท CMA CGM มีความผูกพันกับ French West Indies เป็นอย่างมาก เรามีประวัติศาสตร์ความผูกพันที่ทั้งเหนียวแน่นและโดดเด่นไม่เหมือนใคร CMA CGM FORT DE FRANCE เป็นเรือลำแรกของซีรีส์จำนวนสี่ลำที่เราอุทิศให้กับดินแดนแห่งนี้ และเป็นการสะท้อนถึงพันธกิจที่เราต้องการเน้นย้ำให้ชัดเจนยิ่งขึ้น”

ติดตามข่าวสาร บทความ และอินโฟกราฟิกที่น่าสนใจเกี่ยวกับการขนส่งสินค้าและโลจิสติกส์ทาง Facebook ของเราได้ที่

More in สายการเดินเรือ

HMM ขยายบริการรายสัปดาห์ China-Korea-Russia ร่วมกับ FESCO

Panthita PhensawangMay 22, 2019

สหไทย เทอร์มินอล (PORT) คว้าลูกค้าใหม่ VASI สายเรือสิงคโปร์ คาดดันผลประกอบการเติบโตแรง

Chatchaya JianswatvatanaMay 9, 2019

Yang Ming เช่าเรือต่อใหม่เพิ่มสี่ลำ ขนาดพื้นที่ระวาง 11,000 ทีอียู จาก Shoei Kisen Kaisha เพื่อลดต้นทุนแทนกองเรือรุ่นเก่า

Satida TinarakMay 7, 2019

Yusen Logistics เปิดตัวบริการใหม่ แก้ไขโลจิสติกส์ที่ซับซ้อน

Chatchaya JianswatvatanaMay 7, 2019

Interasia เปิดตัวบริการ China-Vietnam (CVK) ขนส่งเชื่อมต่อจีน-เวียดนาม

Satida TinarakMay 4, 2019

ONE ลงนามความเข้าใจ ใช้กรมธรรม์ฯ ประกันภัยวางประกันมัดจำค่าตู้กับ TACBA, CTAT, Safety และ TSSC

Chatchaya JianswatvatanaMay 3, 2019

A.P. Moller – Maersk, Hapag-Lloyd, MSC และ Ocean Network Express  จับมือกันก่อตั้งสมาคม Digital Container Shipping Association

Satida TinarakMay 2, 2019

ONE รับมอบเรือลำใหม่ ‘ONE APUS’

Chatchaya JianswatvatanaMay 2, 2019

CMA CGM เดินหน้าลงทุนในไทย เปิดให้บริการ ‘JAX’ เชื่อมต่อชายฝั่งตะวันตกอเมริกา-เอเชียตะวันออกเฉียงใต้

Satida TinarakApril 25, 2019
LM is the leading source of logistics and cargo news within ASEAN and is regarded as one of the most authoritative sources of information. Our subscribers keep up to date with the latest logistics news, views, features and events within ASEAN and beyond.

AFL Real Logo

Airfreight Logistics is the air cargo professional’s number one provider of news and information in ASEAN and around the World. To keep abreast of all the latest news and for in-depth features visit our website www.airfreight-logistics.com

UpMedio

Subscribe to our newsletter!

© 2015 Logistics Manager | About Us | Advertise | Subscribe | Contact | US-Eng English Version