สายการเดินเรือ

CMA CGM เดินหน้าลงทุนในไทย เปิดให้บริการ ‘JAX’ เชื่อมต่อชายฝั่งตะวันตกอเมริกา-เอเชียตะวันออกเฉียงใต้

CMA CGM เดินหน้าลงทุนในไทย เปิดให้บริการ ‘JAX’ เชื่อมต่อชายฝั่งตะวันตกอเมริกา-เอเชียตะวันออกเฉียงใต้
Satida Tinarak

หลังจากที่สายการเดินเรือ CMA CGM เริ่มให้บริการขนส่งสินค้าเชื่อมต่อระหว่างชายฝั่งตะวันตกของสหรัฐอเมริกากับภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และมีแนวโน้มพัฒนาอย่างต่อเนื่อง สายการเดินเรือจึงตัดสันใจผลักดันการลงทุนด้วยการเปิดให้บริการ ‘JAX’ ซึ่งเป็นบริการขนส่งสินค้าเส้นทางตรงระหว่างประเทศไทยและสหรัฐอเมริกาที่รวดเร็วที่สุดในตลาด และยังเข้าเทียบท่าที่ท่าเรือหลักหลายแห่งในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ อาทิ ท่าเรือ Singapore, Port Klang, Jakarta, Cai Mep และท่าเรือแหลมฉบัง อีกทั้งยังเข้าเทียบท่าที่ท่าเรือในพื้นที่ชายฝั่งตะวันออกของสหรัฐอเมริกาอีกด้วย

Ms. Fabienne Lerda กรรมการผู้จัดการ สายการเดินเรือ CMA CGM (Thailand) กล่าวว่า “ในฐานะหนึ่งในพันธมิตรกลุ่มสายการเดินเรือ Ocean Alliance นี่คือหนึ่งในบริการขนส่งสินค้าทางเรือที่ใช้ระยะเวลาการขนส่งสินค้าที่รวดเร็วที่สุดในตลาด ด้วยระยะเวลาการขนส่งสินค้าไปยังชายฝั่งตะวันตกของสหรัฐอเมริกาเพียง 19 วัน เรายินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะเปิดตัวเรือ M.V. CMA CGM LIBRA เพื่อให้บริการแก่ตลาดการขนส่งสินค้าในประเทศไทย”

Ms. Lerda ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า เรือ M.V. CMA CGM LIBRA ได้เข้าเทียบท่าที่ท่าเทียบ LCIT C3 ท่าเรือแหลมฉบัง เป็นครั้งแรกเมื่อวันที่ 7 มีนาคม ปี 2019 โดยถือเป็นการยกระดับบริการในเส้นทางดังกล่าวด้วย เนื่องจากการเปลี่ยนเรือขนาดพื้นที่ระวางประมาณ 8,500 – 9,500 ทีอียู เป็นเรือ M.V. CMA CGM LIBRA ขนาดพื้นที่ระวางสินค้า 11,400 ทีอียู ซึ่งถือเป็นเรือขนาดใหญ่ที่สุดของ CMA CGM ที่เคยเข้าเทียบท่าเรือในประเทศไทย ดังนั้น เมื่อรวมขนาดพื้นที่ระวางของเรือขนส่งสินค้าขนาดใกล้เคียงกันจากลำอื่นๆ กับเรือลำใหม่ในบริการ JAX การยกระดับบริการในครั้งนี้จึงเป็นการเพิ่มปริมาณพื้นที่รองรับสินค้าและการขยายโอกาสทางการค้าที่มากขึ้นให้แก่ผู้ส่งออก

พร้อมกันนี้ สายการเดินเรือ CMA CGM ยังได้ต่อยอดการลงทุนสำหรับบริการขนส่งภาคพื้นเพิ่มขึ้นในประเทศไทยเพื่อให้ทัดเทียมศักยภาพการขนส่งทางทะเลที่บริษัทฯ มีอยู่ในปัจจุบัน โดย Ms. Lerda กล่าวเสริมว่า “แม้ว่าการพัฒนาบริการที่มีอยู่เดิมและการเพิ่มบริการใหม่ๆ เข้ามาจะถือเป็นจุดเริ่มต้นที่ดี แต่เราจะยังคงเดินหน้าให้บริการที่ดีที่สุดแก่ลูกค้าด้วยกลยุทธ์ลูกค้าเป็นศูนย์กลาง (customer-centric) ซึ่งสิ่งที่เรากำลังดำเนินการอยู่ในปัจจุบันคือการขยายบริการไปยังพื้นที่ห่างไกลในแต่ละภูมิภาคของประเทศไทย โดยเราจะมุ่งมั่นพัฒนาบริการขนส่งสินค้าด้วยเรือบาร์จ บริการขนส่งสินค้าแบบต่อเนื่องหลายรูปแบบ บริการขนส่งข้ามพรมแดน และลานวางพักตู้สินค้าให้ทั่วถึงทุกภูมิภาคในประเทศไทย บริษัทฯ ของเรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะร่วมงานกับทุกบริษัทในตลาดและพร้อมให้บริการที่ลูกค้าสามารถไว้วางใจได้”

ขณะที่ปัจจุบันบริการต่างๆ กำลังขยายตัวไปได้ด้วยดี Ms. Lerda ได้เผยถึงแผนการลงทุนภายในองค์กรเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการของบุคลากรโดยเฉพาะว่า “ตอนนี้เราใช้วิธีแบ่งลูกค้าจากทั่วโลกเป็นสองกลุ่มใหญ่ๆ กลุ่มแรกคือ ‘non-voice’ เป็นลูกค้าที่เราเน้นให้บริการด้านการลงทะเบียนและการจองพื้นที่ระวางผ่านระบบของบริษัทฯ เป็นหลัก กลุ่มที่สองคือ ‘voice’ ซึ่งจะเน้นไปที่การตอบรับและตอบสนองความต้องการของลูกค้า ซึ่งที่ผ่านมาเราได้เห็นผลลัพธ์ที่ยอดเยี่ยมจากการปรับใช้รูปแบบการทำงานใหม่นี้ และเราคาดว่าการดำเนินการในลักษณะนี้จะช่วยให้เราสามารถพัฒนาต่อไปอย่างไม่หยุดยั้ง และเป็นสายการเดินเรือฯ ที่มีความเป็นเลิศด้านการให้บริการ”

ติดตามข่าวสาร บทความ และอินโฟกราฟิกที่น่าสนใจเกี่ยวกับการขนส่งสินค้าและโลจิสติกส์ทาง Facebook ของเราได้ที่
สายการเดินเรือ
Satida Tinarak

Satida Tinarak is a fresh writer who loves to read political novels or even constitution law. Politics news is a subject that she will never get tired of. Logistics Industry has now become one of her interests that leads her to another step towards knowledge. She is also a true cinemaphilia especially in indy and horror films.

More in สายการเดินเรือ

ONE ประเทศไทยให้การต้อนรับคณะนักศึกษามหาวิทยาลัยจากประเทศญี่ปุ่น

Satida TinarakAugust 22, 2019

MSC Jewel ทำลายสถิติเรือขนส่งสินค้าพลังงานสะอาดที่เดินทางสู่สหรัฐฯ

Arnat SakdaronnarongAugust 22, 2019

MSC Gülsün ทุบสถิติเรือขนส่งสินค้าใหญ่ที่สุดของโลก

Phubet BoonrasriAugust 20, 2019

Maersk เปิดบริการขนส่งต่อเนื่องเรือ-รถไฟจากเอเชียสู่ยุโรปเป็นครั้งแรก

Pichanon PaoumnuaywitAugust 19, 2019

Hapag-Lloyd ทำลายสถิติสั่งซื้อตู้สินค้าเย็น 13,420 ตู้

Saranya ApichaipaisanAugust 15, 2019

Yang Ming เผยผลการปฏิบัติการครึ่งปีแรก FY 2019

Thanathas AkkhachotkawanichAugust 14, 2019

ONE เปิดศูนย์ซ่อมบำรุงและจัดเก็บตู้สินค้าแห่งใหม่ใน Rotterdam

Satida TinarakAugust 14, 2019

OOCL เปิดบริการ IP3 เชื่อมตะวันออกกลาง อินเดีย และยุโรปเหนือ

Pichanon PaoumnuaywitAugust 8, 2019

MOL ร่วมเผยผลสำเร็จโครงการทดลองระบบเทียบท่าเรืออัตโนมัติ

Phubet BoonrasriAugust 8, 2019
LM is the leading source of logistics and cargo news within ASEAN and is regarded as one of the most authoritative sources of information. Our subscribers keep up to date with the latest logistics news, views, features and events within ASEAN and beyond.

AFL Real Logo

Airfreight Logistics is the air cargo professional’s number one provider of news and information in ASEAN and around the World. To keep abreast of all the latest news and for in-depth features visit our website www.airfreight-logistics.com

UpMedio

Subscribe to our newsletter!

© 2015 Logistics Manager | About Us | Advertise | Subscribe | Contact | US-Eng English Version