เทคโนโลยี

Kalmar, Ukkoverkot และ Nokia ร่วมพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานดิจิทัลสำหรับปฏิบัติการท่าเทียบเรือ

Kalmar, Ukkoverkot และ Nokia ร่วมพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานดิจิทัลสำหรับปฏิบัติการท่าเทียบเรือ
Phubet Boonrasri

บริษัท Kalmar ในเครือ Cargotec และบริษัท Ukkoverkot ผู้ให้บริการเครือข่าย LTE เอกชนชั้นนำ ได้ลงนามข้อตกลงความร่วมมือเป็นเวลาสองปีกับบริษัท Nokia ในการออกแบบ ก่อสร้าง และปฏิบัติการเครือข่าย LTE ภายใน โดย Nokia จะนำเอาแพล็ตฟอร์มอัตโนมัติระบบดิจิทัลที่เหมาะสำหรับการใช้งานกับเครื่องจักรกลเคลื่อนที่และเทคโนโลยี Internet of Things เข้ามาเป็นส่วนเติมเต็ม

โดยกลุ่มผู้พัฒนาจะมีการทดสอบการใช้งานเครือข่ายภายใต้สภาพแวดล้อมจริงภายในท่าเทียบเรือ โดยมีเป้าหมายเพื่อการวิจัยและพัฒนา รวมไปถึงการทดสอบด้านการสื่อสารระหว่างเครื่องจักรกลโดยใช้เครือข่าย 4G/LTE ของเอกชน เพื่อเปรียบเทียบกับเทคโนโลยีไร้สายแบบเดิม โดยจะมุ่งไปที่การพัฒนาแอพพลิเคชั่นเชิงนวัตกรรมสำหรับธุรกิจเป็นหลัก ซึ่งโดยหลักการด้านการเชื่อมต่อของเครือข่ายดังกล่าวนี้ถือว่ามีความน่าเชื่อถือและสามารถนำเสนอความปลอดภัยในการสื่อสารได้มากกว่าระบบไวไฟ เนื่องจากเครือข่าย LTE ภายในจะมีข้อได้เปรียบด้านอัตราระยะเวลาแฝงที่ต่ำกว่า และยังมีความสามารถในการเชื่อมต่อที่สูงกว่า ควบคู่ไปกับคุณสมบัติในการประมวลผลและสั่งงานที่เหนือกว่าสำหรับการปฏิบัติการที่มีความเร่งด่วนและอ่อนไหวต่อเวลาสูง ซึ่งจะทำให้การวิเคราะห์ข้อมูลแบบเรียลไทม์และการใช้งานแอพพลิเคชั่นที่มีการทำงานในรูปแบบวิดีโอ อย่าง การควบคุมเครื่องจักรกลระยะไกล มีความแม่นยำมากยิ่งกว่า เมื่อต้องทำงานเชิงอุตสาหกรรมภายใต้สภาพแวดล้อมแบบดิจิทัล

“เราเชื่อมั่นว่าการใช้งานโซลูชั่น LTE ที่พร้อมรองรับเทคโนโลยี 5G นี้ จะกลายเป็นข้อได้เปรียบให้แก่ธุรกิจของเรา และเรายังมุ่งหวังที่จะเริ่มการทดสอบต่างๆ ภายใต้สภาพแวดล้อมซึ่งเป็นระบบดิจิทัลในเร็วๆ นี้ โดยเครือข่าย LTE ภายในจะช่วยให้การปฏิบัติการของเรามีความปลอดภัยยิ่งขึ้น อีกทั้งยังนำเสนอความสามารถในการควบคุมระยะไกลที่เชื่อถือได้สำหรับการส่งข้อมูลวิดีโอแบบเรียลไทม์ของเรา” Mr. Pekka Yli-Paunu ผู้อำนวยการฝ่ายงานวิจัย บริษัท Kalmar กล่าว

ติดตามข่าวสาร บทความ และอินโฟกราฟิกที่น่าสนใจเกี่ยวกับการขนส่งสินค้าและโลจิสติกส์ทาง Facebook ของเราได้ที่
เทคโนโลยี
Phubet Boonrasri

Phubet Boonrasri, or Chen, is an experienced writer with interests in many fields. As a one of the feature writers for Airfreight Logistics, Chen digs in deep to get his facts. Chen is an adventurer, an explorer of the world and spends a lot of his spare time with nature.

More in เทคโนโลยี

Samsung Heavy Industries ร่วมกับ Samsung SDI พัฒนาระบบแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนสำหรับเรือ

Amarat ChaipaiboonwongOctober 17, 2019

CEVA เลือกโซลูชั่นพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ของ Kontainers

Contributing WriterOctober 3, 2019

Autopilot Forklifts เทคโนโลยี AI ในการจัดการคลังสินค้ายุคใหม่

Satida TinarakSeptember 11, 2019

PSA Singapore และ Envision ร่วมแบ่งปันความรู้ด้านนวัตกรรม

Saranya ApichaipaisanSeptember 1, 2019

Gebrüder Weiss ติดตั้งแผงผลิตพลังงานไฟฟ้าจากแสงอาทิตย์

Rungpisit VorakamnuengAugust 30, 2019

DNV GL มอบแผนปฏิบัติการเรือแบบออนไลน์ สนับสนุนมาตรการ IMO 2020

Saranya ApichaipaisanAugust 20, 2019

Kontainers เปิดตัว Essentials โซลูชันดิจิทัลครบจบในที่เดียวเพื่อผู้รับจัดการขนส่งสินค้า

Amarat ChaipaiboonwongJuly 22, 2019

TrueCommerce มอบบริการแพล็ตฟอร์มจัดการสินค้าคงคลังให้ Accutime Watch

Phubet BoonrasriJuly 16, 2019

Zebra Technologies นำเสนออุปกรณ์ภาคสนามล้ำสมัยรุ่นใหม่

Rungpisit VorakamnuengJuly 12, 2019
LM is the leading source of logistics and cargo news within ASEAN and is regarded as one of the most authoritative sources of information. Our subscribers keep up to date with the latest logistics news, views, features and events within ASEAN and beyond.

AFL Real Logo

Airfreight Logistics is the air cargo professional’s number one provider of news and information in ASEAN and around the World. To keep abreast of all the latest news and for in-depth features visit our website www.airfreight-logistics.com

UpMedio

Subscribe to our newsletter!

© 2015 Logistics Manager | About Us | Advertise | Subscribe | Contact | US-Eng English Version