บริการโลจิสติกส์

WICE เดินหน้าลงทุน ขยายบริการขนส่งข้ามพรมแดนในจีนตอนใต้

WICE เดินหน้าลงทุน ขยายบริการขนส่งข้ามพรมแดนในจีนตอนใต้
Satida Tinarak

บริษัท ไวส์ โลจิสติกส์ จำกัด (มหาชน) หรือ WICE ผู้ให้บริการโลจิสติกส์ระหว่างประเทศแบบครบวงจร เดินหน้าขยายธุรกิจในตอนใต้ของประเทศจีน พร้อมยกระดับการขนส่งด้วยการลงทุนต่อตู้สินค้าที่สามารถรองรับสินค้าได้ทั้งแบบแห้งและเย็น อีกทั้งยังขยายฐานลูกค้าในอุตสาหกรรมด้วยบริการโลจิสติกส์ที่ครอบคลุมทั้งซัพพลายเชน และเน้นการออกแบบโซลูชั่นที่ตอบโจทย์กับความต้องการของผู้ใช้บริการ

คุณชูเดช คงสุนทร  กรรมการผู้จัดการ ฝ่ายพัฒนาธุรกิจ บริษัท ไวส์ โลจิสติกส์ จำกัด

คุณชูเดช คงสุนทร กรรมการผู้จัดการ ฝ่ายพัฒนาธุรกิจ บริษัท ไวส์ โลจิสติกส์ จำกัด เผยว่า ในช่วงกลางปี 2019 บริษัทฯ ได้เริ่มลงทุนเปิดตลาดในประเทศจีนตอนใต้ ด้วยการเปิดสำนักงานในเมือง Shenzhen โดยได้รับผลการตอบรับอย่างดี ทั้งนี้ ในอนาคต บริษัทฯ ยังมีแผนขยายบริการขนส่งสินค้าไปสู่เมือง Shanghai อีกด้วย โดยบริการนี้จะใช้เส้นทางการขนส่งภาคพื้นผ่านประเทศสิงค์โปร์ ลาว เวียดนาม และเข้าสู่ประเทศจีน ไปยังเมือง Shanghai ซึ่งการขนส่งตามเส้นทางและด้วยรูปแบบการขนส่งเช่นนี้ จะช่วยลดเวลาการขนส่งไปอย่างมากเมื่อเทียบกับการขนส่งสินค้าทางทะเล และยังช่วยลดต้นทุนที่มีค่าใช้จ่ายสูงเมื่อเทียบกับการขนส่งทางอากาศ บริการนี้จึงถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการขนส่งสินค้าจากเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ไปยังจีนตอนใต้ ที่ใช้เวลาขนส่งทั้งหมดเพียง 5-6 วัน

นอกจากการขยายบริการในด้านการขนส่งข้ามพรมแดน (Cross-Border Transport Service) ตามโครงการ Belt and Road initiative แล้ว WICE ยังลงทุนสั่งผลิตตู้สินค้าควบคุมอุณหภูมิขนาดพิเศษ 45 ฟุต เพื่อส่งเสริมการขนส่งสินค้าหลากหลายรูปแบบในปริมาณมาก และสั่งผลิตตู้สินค้าแบบต่อกัน หรือ Double Rack เพื่อรองรับสินค้าแบบไม่เต็มตู้ สำหรับผู้ส่งออกที่ต้องการขนส่งสินค้าปริมาณไม่มากเช่นกัน โดยการขนส่งชิปเมนท์ประเภทเต็มตู้ (FCL) จะมีบริการส่งออกทุกวัน

อย่างไรก็ตาม ถึงแม้ว่าบริษัท WICE จะเน้นให้บริการขนส่งสินค้าระหว่างประเทศทางทะเลและทางอากาศเป็นส่วนใหญ่ แต่ในอนาคต บริษัทฯ มีแผนที่จะปรับปรุงบริการให้ครอบคลุมทั้งซัพพลายเชน ซึ่งรวมถึงการออกแบบโซลูชันให้แก่ผู้ใช้บริการด้วย โดยคุณชูเดช ได้กล่าวถึงแผนงานนี้ว่า “การให้บริการโลจิสติกส์ที่ครอบคลุมทั้งซัพพลายเชน มีจุดประสงค์เพื่อเพิ่มความยืดหยุ่นและความโปร่งใสของธุรกิจ ด้วยการดูแลจากทีมปฏิบัติการที่เข้าใจลักษณะธุรกิจของลูกค้าเป็นอย่างดี” ทั้งนี้ ปัจจุบัน WICE มีฐานลูกค้าในอุตสาหกรรมอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ และเครื่องยนต์เป็นหลัก ซึ่งในอนาคต บริษัทจะขยายบริการที่ครอบคลุมทั้งซัพพลายเชนของอุตสาหกรรมยางรถยนต์ อุปกรณ์พลังงานแสงอาทิตย์ และสินค้าที่มีมูลค่าสูงต่อไป

ในส่วนของสถานการณ์เศรษฐกิจปัจจุบัน เช่นเรื่องของสงครามการค้าหรือ Trade War คุณชูเดช มีความเห็นว่าเหตุการณ์ดังกล่าวจะทำเกิดการย้ายฐานการผลิตของอุตสาหกรรมต่างๆ มายังเอเชียตะวันออกใต้มากขึ้น ซึ่งจะส่งผลให้การขนส่งสินค้าประเภทเครื่องจักรมีเพิ่มมากขึ้น ประกอบกับการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานโครงการระเบียงเศรษฐกิจภาคตะวันออก หรือ Eastern Economics Corridor (EEC) ที่ช่วยส่งเสริมความสามารถในการส่งออกจากไทย การขยายบริการในจีนตอนใต้ของบริษัทฯ จึงมีแนวโน้มที่จะมีการเติบโตถึง 10-12 เปอร์เซนต์ ในปี 2019 เมื่อเทียบกับปี 2018 ที่มีการเติบโต 2-3 เปอร์เซ็นต์

“บริการของเราไม่เพียงแต่อำนวยความสะดวกในด้านการขนส่งให้แก่ลูกค้า แต่เรายังให้คำปรึกษาแก่ลูกค้าอีกด้วย เราเข้าใจดีว่า เมื่อเวลาลูกค้าประสบปัญหาธุรกิจ ไม่เพียงแต่เป็นเรื่องของต้นทุน หรือค่าใช้จ่ายเสมอไป เพราะยังมีปัญหาเฉพาะด้านของอุตสาหกรรมนั้นๆ ด้วย ซึ่งเราสามารถเข้าใจปัญหาเหล่านั้นได้เป็นอย่างดี และพร้อมให้คำแนะนำปรึกษาได้เสมอ” คุณชูเดช กล่าว

ติดตามข่าวสาร บทความ และอินโฟกราฟิกที่น่าสนใจเกี่ยวกับการขนส่งสินค้าและโลจิสติกส์ทาง Facebook ของเราได้ที่
บริการโลจิสติกส์
Satida Tinarak

Satida Tinarak is a fresh writer who loves to read political novels or even constitution law. Politics news is a subject that she will never get tired of. Logistics Industry has now become one of her interests that leads her to another step towards knowledge. She is also a true cinemaphilia especially in indy and horror films.

More in บริการโลจิสติกส์

GEODIS ได้รับเลือกให้ดูแลธุรกิจอีคอมเมิร์ซของ Allbirds ในทวีปยุโรป

Saranya ApichaipaisanOctober 16, 2019

DHL Resilience360 เผยแนวทางป้องกันอัคคีภัยบนเรือขนส่งสินค้า

Arnat SakdaronnarongOctober 11, 2019

M-SENKO เปิดตัวคลังสินค้าเย็นมูลค่า 1,750 ล้านบาท ตั้งเป้าเป็นผู้นำการขนส่งสินค้าควบคุมอุณหภูมิ

Pichanon PaoumnuaywitOctober 10, 2019

Yusen Logistics รุกยุโรป เปิดสำนักงานใหม่ในสโลเวเนีย

Phubet BoonrasriSeptember 27, 2019

การรถไฟเปิดให้บริการขบวนรถไฟขนส่งสินค้าผ่านแดนระหว่างไทย-สปป.ลาว ผ่านสะพานมิตรภาพไทย-ลาว แห่งที่ 1

Pichanon PaoumnuaywitAugust 28, 2019

CJ Logistics ชูแนวคิด K-Logistics ยกระดับตลาดโลจิสติกส์ไทยด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัย

Panthita PhensawangAugust 26, 2019

DB Schenker ร่วมพัฒนาโครงการ Aerotropolis ในออสเตรเลีย

Saranya ApichaipaisanAugust 26, 2019

DSV เสริมแกร่ง ผนึกกำลัง Panalpina อย่างเป็นทางการ

Pichanon PaoumnuaywitAugust 23, 2019

ARS Altman และ ICL ส่งรถยนต์ Volvo จากจีนถึงเบลเยียมทางรถไฟเป็นครั้งแรก

Amarat ChaipaiboonwongAugust 16, 2019
LM is the leading source of logistics and cargo news within ASEAN and is regarded as one of the most authoritative sources of information. Our subscribers keep up to date with the latest logistics news, views, features and events within ASEAN and beyond.

AFL Real Logo

Airfreight Logistics is the air cargo professional’s number one provider of news and information in ASEAN and around the World. To keep abreast of all the latest news and for in-depth features visit our website www.airfreight-logistics.com

UpMedio

Subscribe to our newsletter!

© 2015 Logistics Manager | About Us | Advertise | Subscribe | Contact | US-Eng English Version