สายการเดินเรือ

Maersk ฉลองครบรอบหนึ่งศตวรรษการให้บริการในอเมริกา

Maersk ฉลองครบรอบหนึ่งศตวรรษการให้บริการในอเมริกา
Phubet Boonrasri

หลังจากที่บริษัท Maersk ได้ก่อตั้งสำนักงานแห่งแรกในสหรัฐอเมริกาโดยบริษัทเจ้าของเรือ A.P. Møller เมื่อวันที่ 7 กรกฏาคม ปี 1919 หนึ่งร้อยปีต่อมาบริษัทฯ ได้ขยายขอบข่ายการให้บริการจากเรือกลไฟที่มีขนาดพื้นที่รองรับสินค้าเทียบเท่ากับตู้สินค้าเพียง 325 ทีอียู มาเป็นเรือขนส่งสินค้าขนาดยักษ์ที่มีพื้นที่ระวางสินค้าถึง 20,000 ทีอียู จากสำนักงานใหญ่ในเดนมาร์กเพียงแห่งเดียว ได้ขยายสาขาไปยังสหรัฐอเมริกาและมีการเติบโตขึ้นในทุกๆ ทศวรรษ

โดยในปี 1913 เรือ LAURA MÆRSK เป็นเรือลำแรกของสายการเดินเรือ Maersk ที่เข้าเทียบท่าในสหรัฐอเมริกา ที่ท่าเรือ Galveston รัฐ Texas ในฐานะเรือเช่าเหมาลำซึ่งให้บริการแก่สายการเดินเรือแห่งหนึ่ง จากนั้นในปี 1917 สายการเดินเรือฯ ได้เริ่มให้บริการในเส้นทางการค้า inter-American ด้วยเรือขนส่งสินค้าของ Maersk  จำนวนสองลำ

ก่อนที่อีก 2 ปีต่อมา A.P. Møller จะผนึกกำลังร่วมกับ Hans Isbrandtsen เพื่อก่อตั้งบริษัท Isbrandtsen-Moller Company Inc. ซึ่งในช่วงแรกบริษัทได้ใช้ชื่อทางการค้าว่า ISMOLCO โดยมุ่งให้บริการด้านการเช่าเหมาลำและการเป็นตัวแทนการค้า

9 ปีให้หลัง บริษัทฯ ได้เริ่มทำสัญญาทางการค้าฉบับแรกสำหรับการขนส่งสินค้า โดยในปี 1928 ได้มีการก่อตั้งสายการเดินเรือ Maersk Line เป็นครั้งแรกจากข้อตกลงร่วมกับบริษัท Ford Motor Company โดยสายการเดินเรือฯ เป็นผู้ให้บริการขนส่งชิ้นส่วนยานยนต์ไปยังโรงงานประกอบรถยนต์ของ Ford ใน Yokohama ก่อนที่ในปัจจุบัน สายการเดินเรือฯ จะมีการเติบโตและขยายขอบข่ายการให้บริการที่ทั่วถึงและครอบคลุมทั้งในสหรัฐอเมริกา และเชื่อมต่อไปยังปลายทางทั่วโลก

ติดตามข่าวสาร บทความ และอินโฟกราฟิกที่น่าสนใจเกี่ยวกับการขนส่งสินค้าและโลจิสติกส์ทาง Facebook ของเราได้ที่
สายการเดินเรือ
Phubet Boonrasri

Phubet Boonrasri, or Chen, is an experienced writer with interests in many fields. As a one of the feature writers for Airfreight Logistics, Chen digs in deep to get his facts. Chen is an adventurer, an explorer of the world and spends a lot of his spare time with nature.

More in สายการเดินเรือ

ONE ประเทศไทยให้การต้อนรับคณะนักศึกษามหาวิทยาลัยจากประเทศญี่ปุ่น

Satida TinarakAugust 22, 2019

MSC Jewel ทำลายสถิติเรือขนส่งสินค้าพลังงานสะอาดที่เดินทางสู่สหรัฐฯ

Arnat SakdaronnarongAugust 22, 2019

MSC Gülsün ทุบสถิติเรือขนส่งสินค้าใหญ่ที่สุดของโลก

Phubet BoonrasriAugust 20, 2019

Maersk เปิดบริการขนส่งต่อเนื่องเรือ-รถไฟจากเอเชียสู่ยุโรปเป็นครั้งแรก

Pichanon PaoumnuaywitAugust 19, 2019

Hapag-Lloyd ทำลายสถิติสั่งซื้อตู้สินค้าเย็น 13,420 ตู้

Saranya ApichaipaisanAugust 15, 2019

Yang Ming เผยผลการปฏิบัติการครึ่งปีแรก FY 2019

Thanathas AkkhachotkawanichAugust 14, 2019

ONE เปิดศูนย์ซ่อมบำรุงและจัดเก็บตู้สินค้าแห่งใหม่ใน Rotterdam

Satida TinarakAugust 14, 2019

OOCL เปิดบริการ IP3 เชื่อมตะวันออกกลาง อินเดีย และยุโรปเหนือ

Pichanon PaoumnuaywitAugust 8, 2019

MOL ร่วมเผยผลสำเร็จโครงการทดลองระบบเทียบท่าเรืออัตโนมัติ

Phubet BoonrasriAugust 8, 2019
LM is the leading source of logistics and cargo news within ASEAN and is regarded as one of the most authoritative sources of information. Our subscribers keep up to date with the latest logistics news, views, features and events within ASEAN and beyond.

AFL Real Logo

Airfreight Logistics is the air cargo professional’s number one provider of news and information in ASEAN and around the World. To keep abreast of all the latest news and for in-depth features visit our website www.airfreight-logistics.com

UpMedio

Subscribe to our newsletter!

© 2015 Logistics Manager | About Us | Advertise | Subscribe | Contact | US-Eng English Version