สายการเดินเรือ

PIL ยกระดับบริการขนส่งระหว่าง เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ – ออสเตรเลีย

PIL ยกระดับบริการขนส่งระหว่าง เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ – ออสเตรเลีย
Satida Tinarak

หลังจากที่สายการเดินเรือ Pacific International Lines (PIL) ได้รับกระแสตอบรับอย่างดีจากการเปิดให้บริการขนส่งเส้นทางตรงไทย – ออสเตรเลีย โดยมีการเติบโตของยอดนำเข้า-ส่งออกสินค้าที่เพิ่มขึ้นทุกปี ตั้งแต่ช่วงปี 2016 จนถึงปัจจุบัน แม้ว่าสถานการณเศรษฐกิจจะไม่ค่อยราบรื่นนัก ไม่ว่าด้วยเรื่องของสงครามการค้า การชะลอตัวของเศรษฐกิจ และเงินบาทแข็งค่า แต่สายการเดินเรือฯ ยังมองเห็นความสามารถในการพัฒนาเส้นทางขนส่งดังกล่าว และเดินหน้าปรับปรุงบริการขนส่งระหว่างเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และออสเตรเลีย เพื่อมอบบริการที่ดีกว่าให้แก่ลูกค้า และตอบสนองความต้องการของตลาดที่กำลังเปลี่ยนแปลง โดยการยกระดับการขนส่งของบริการ Alliance Service 1 และ 2 (AA1 & AA2) ให้มีระยะเวลาการขนส่งที่สั้นลง แลพัฒนาความเชื่อมโยงระหว่างท่าเรือต่างๆ ให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น 

บริการ AA1

บริการ AA1 และ AA2 จะครอบคลุมท่าเรือสำคัญของประเทศออสเตรเลียทั้งหมด โดยบริการ AA1 มีรอบการเดินเรือเริ่มต้นจาก Laem Chabang ไปยัง Singapore แล้วเดินทางต่อไปยัง Melbourne, Sydney, Brisbane, Singapore และวนกลับมาครบรอบที่ Laem Chabang ซึ่งจะเริ่มใช้เส้นทางการเดินเรือดังกล่าวตั้งแต่ วันที่ สิงหาคม 2019 เป็นต้นไป

คุณพันศักดิ์ มณีเสถียรรัตนา ผู้จัดการทั่วไป สายการเดินเรือ Pacific International Lines

ระยะเวลาการเดินเรือ (Transit time) ของบริการนี้ ใช้เวลาเพียง 13 วันจากท่าเรือแหลมฉบัง ไปยัง Melbourne จากนั้น เดินทางต่ออีกสามวันไปยัง Sydney และเดินทางต่อไปยงปลายทาง Brisbane ภายในสองวัน ซึ่งถือว่าเป็นหนึ่งในจุดแข็งของบริการนี้” คุณพันศักดิ์ มณีเสถียรรัตนา ผู้จัดการทั่วไป สายการเดินเรือ Pacific International Lines  กล่าว และอธิบายต่อว่า 

อนึ่ง วันที่ปิดรับตู้สินค้า (cut off time) ยังตรงกับช่วงปลายสัปดาห์อีกด้วย โดยบริการนี้ จะปิดรับตู้สินค้าจากเรือบาร์จที่ท่าเรือ BMTP ในวันศุกร์ เวลา 12:00 น. และปิดรับตู้สินค้าที่ท่ารับสินค้า ICD ลาดกระบัง ในวันเสาร์​ เวลา 17:00 น. ในส่วนของท่าเรือแหลมฉบัง จะปิดรับตู้สินค้าที่ท่าเทียบเรือ Hutchinson C1-C2 ในวันเสาร์ เวลา 23:59 น. ด้วยเหตุนี้จึงทำให้บริการฯ สามารถรองรับสินค้าจากผู้ใช้บริการได้อย่างเต็มที่ และส่งถึงปลายทางด้วยเวลาอันรวดเร็ว 

 

 

บริการ AA2

ส่วนบริการ AA2 จะมีรอบการเดินเรือเริ่มจาก ท่าเรือ Singapore, Port Kelang แล้วข้ามไปยัง FremantleSydney, Melbourne, Adelaide, Fremantle และวนกลับมาครบรอบที่ท่าเรือ Singapore โดยจะเริ่มให้บริการตามเส้นทางนี้ตั้งแต่วันที่ สิงหาคม 2019 เป็นต้นไป 

นอกจากนี้ PIL ยังมีบริการ AA3 ซึ่งให้บริการขนส่งระหว่าง เอเชียตะวันออกเฉียงใต้และออสเตรเลีย และบริการขนส่งระหว่างเอเชียตะวันออกเฉียงเหนือกับออสเตรเลีย อีกด้วย 

ด้วยการยกระดับบริการของ PIL ในครั้งนี้ ลูกค้าจะได้รับความสะดวกจากปฏิบัติการขนส่งที่รวดเร็วที่สุดในตสาหกรรม โดยเฉพาะการขนส่งจากท่าเรือ Singapore ไปยัง Melbourne นอกจากนี้ ผู้ใช้บริการยังสามารถต่อยอดธุรกิจโดยใช้ประโยชน์จากเครือข่ายการบริการของสายการเดินเรือ ที่ครอบคลุมทั่วภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ผ่านท่าเรือ Singapore หรือ Port Kelang ได้อีกด้วย 

 

ติดตามข่าวสาร บทความ และอินโฟกราฟิกที่น่าสนใจเกี่ยวกับการขนส่งสินค้าและโลจิสติกส์ทาง Facebook ของเราได้ที่

สายการเดินเรือ
Satida Tinarak

Satida Tinarak is a fresh writer who loves to read political novels or even constitution law. Politics news is a subject that she will never get tired of. Logistics Industry has now become one of her interests that leads her to another step towards knowledge. She is also a true cinemaphilia especially in indy and horror films.

More in สายการเดินเรือ

ONE ประเทศไทยให้การต้อนรับคณะนักศึกษามหาวิทยาลัยจากประเทศญี่ปุ่น

Satida TinarakAugust 22, 2019

MSC Jewel ทำลายสถิติเรือขนส่งสินค้าพลังงานสะอาดที่เดินทางสู่สหรัฐฯ

Arnat SakdaronnarongAugust 22, 2019

MSC Gülsün ทุบสถิติเรือขนส่งสินค้าใหญ่ที่สุดของโลก

Phubet BoonrasriAugust 20, 2019

Maersk เปิดบริการขนส่งต่อเนื่องเรือ-รถไฟจากเอเชียสู่ยุโรปเป็นครั้งแรก

Pichanon PaoumnuaywitAugust 19, 2019

Hapag-Lloyd ทำลายสถิติสั่งซื้อตู้สินค้าเย็น 13,420 ตู้

Saranya ApichaipaisanAugust 15, 2019

Yang Ming เผยผลการปฏิบัติการครึ่งปีแรก FY 2019

Thanathas AkkhachotkawanichAugust 14, 2019

ONE เปิดศูนย์ซ่อมบำรุงและจัดเก็บตู้สินค้าแห่งใหม่ใน Rotterdam

Satida TinarakAugust 14, 2019

OOCL เปิดบริการ IP3 เชื่อมตะวันออกกลาง อินเดีย และยุโรปเหนือ

Pichanon PaoumnuaywitAugust 8, 2019

MOL ร่วมเผยผลสำเร็จโครงการทดลองระบบเทียบท่าเรืออัตโนมัติ

Phubet BoonrasriAugust 8, 2019
LM is the leading source of logistics and cargo news within ASEAN and is regarded as one of the most authoritative sources of information. Our subscribers keep up to date with the latest logistics news, views, features and events within ASEAN and beyond.

AFL Real Logo

Airfreight Logistics is the air cargo professional’s number one provider of news and information in ASEAN and around the World. To keep abreast of all the latest news and for in-depth features visit our website www.airfreight-logistics.com

UpMedio

Subscribe to our newsletter!

© 2015 Logistics Manager | About Us | Advertise | Subscribe | Contact | US-Eng English Version