สายการเดินเรือ

Yang Ming เผยผลการปฏิบัติการครึ่งปีแรก FY 2019

Yang Ming เผยผลการปฏิบัติการครึ่งปีแรก FY 2019
Thanathas Akkhachotkawanich

Yang Ming Marine Transport Corporation หรือสายการเดินเรือ Yang Ming จัดการประชุมคณะกรรมการบริหารครั้งที่ 338 เมื่อวันที่ 13 สิงหาคมที่ผ่านมา เพื่ออนุมัติรายงานทางการเงินช่วงครึ่งปีงบประมาณ 2019

รายงานดังกล่าวเปิดเผยยอดรายรับรวมในไตรมาสที่สองของ Yang Ming คิดเป็นมูลค่า 1.3 พันล้านเหรียญสหรัฐ เพิ่มขึ้น 20.24 เปอร์เซ็นต์เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมา มีการขยายตัวในขนาดธุรกิจ 5 เปอร์เซ็นต์ โดยเพิ่มขึ้นเป็น 1.35 ล้านทีอียู และมียอดขาดทุนสุทธิสำหรับไตรมาสที่สอง 40.99 ล้านเหรียญสหรัฐ

ยอดรายรับรวมสำหรับช่วงครึ่งแรกของปี 2019 ปรับเพิ่มขึ้น 16.77 เปอร์เซ็นต์ เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมา โดยเพิ่มขึ้นเป็น 2.44 พันล้านเหรียญสหรัฐ มีการขยายตัวในขนาดธุรกิจ 5 เปอร์เซ็นต์ โดยเพิ่มขึ้นเป็น 2.64 ล้านทีอียู และมียอดขาดทุนสุทธิสำหรับช่วงครึ่งปีแรกที่ 62.94 ล้านเหรียญสหรัฐ

จากรายงานของ Alphaliner บริษัทผู้วิเคราะห์และให้บริการข้อมูลสำหรับอุตสาหกรรมการขนส่งสินค้าทางเรือ อุตสาหกรรมการขนส่งตู้สินค้ายังคงได้รับแรงกดดันจากขนาดพื้นที่ระวางล้นเกินในช่วงครึ่งแรกของปี โดยจากการประมาณการสถานการณ์ล่าสุดสำหรับปี 2019 คาดว่าปริมาณสินค้าที่มีการขนส่งทั่วโลกจะมีการขยายตัว 2.5 เปอร์เซ็นต์ ในขณะที่พื้นที่ระวางการให้บริการจะขยายตัว 3.1 เปอร์เซ็นต์

ทั้งนี้ ความต้องการใช้บริการของอุตสาหกรรมอ่อนตัวลงกว่าที่มีการคาดการณ์เอาไว้ อันเนื่องมาจากความขัดแย้งในเชิงการค้าระหว่างจีนและสหรัฐอเมริกา ซึ่งส่งผลกระทบต่อสภาพเศรษฐกิจทั่วโลก นอกจากนี้ ราคาน้ำมันเชื้อเพลิงเรือที่ปรับสูงขึ้นเล็กน้อย ยังส่งผลต่อต้นทุนการปฏิบัติการของ Yang Ming อีกทั้งการปรับใช้มาตรฐานการรายงานทางการเงินฉบับที่ 16 (IFRS 16) ยังส่งผลเชิงลบต่ออัตราผลกำไรของสายการเดินเรือฯ คิดเป็นมูลค่า 19.37 ล้านเหรียญสหรัฐโดยประมาณ ซึ่งส่งผลทำให้สายการเดินเรือไม่สามารถสร้างผลกำไรในช่วงครึ่งปีแรกได้

อย่างไรก็ตาม Yang Ming ประสบความสำเร็จในการลดอัตราการขาดทุนลงได้ถึง 66.22 เปอร์เซ็นต์ เมื่อเทียบกับในปีที่ผ่านมา ซึ่งเป็นผลมาจากการปรับใช้กลยุทธ์ต่างๆ รวมไปถึงการจัดการด้านต้นทุน นอกจากนี้ Taiwan Ratings Corp. สถาบันจัดอันดับความน่าเชื่อถือสัญชาติไต้หวันยังให้การยืนยันแนวโน้มความน่าเชื่อถือในระยะยาวของสายการเดินเรือฯ อีกด้วย ซึ่งเป็นผลมาจากโครงสร้างด้านต้นทุนของ Yang Ming ที่มีประสิทธิภาพเพิ่มขึ้นจากแผนการปรับปรุงประสิทธิภาพกองเรือของสายการเดินเรือฯ

โดยเริ่มตั้งแต่ในปีที่ผ่านมา Yang Ming ได้นำเรือขนส่งตู้สินค้ารุ่นใหม่ที่มีความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมาใช้ในการปฏิบัติการ และส่งคืนเรือเช่าเหมาลำบางส่วนที่มีต้นทุนการปฏิบัติการสูง และจากการปรับโครงสร้างการบริหารจัดการกองเรือให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ร่วมกับการเข้าร่วมกลุ่มพันธมิตร THE Alliance สายการเดินเรือฯ จะเดินหน้ายกระดับความสามารถในการแข่งขัน และมอบบริการที่ยอดเยี่ยมและมีความครอบคลุมให้กับลูกค้าทั่วโลก

ติดตามข่าวสาร บทความ และอินโฟกราฟิกที่น่าสนใจเกี่ยวกับการขนส่งสินค้าและโลจิสติกส์ทาง Facebook ของเราได้ที่
สายการเดินเรือ
Thanathas Akkhachotkawanich

Bangkok grown, Sydney aged and Silicon Valley matured, this aspiring novelist added flavor to our team with his quill-tip talents, meditating smiles and assuring attitudes.

More in สายการเดินเรือ

OOCL คว้ารางวัล Singapore Environmental Achievement Award เป็นครั้งที่สาม

Saranya ApichaipaisanSeptember 18, 2019

Hapag-Lloyd เตรียมเปิดสองบริการใหม่ เชื่อมเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และโอเชียเนีย

Phubet BoonrasriSeptember 16, 2019

Hamburg Süd ยกระดับบริการ AUSE เชื่อมต่อออสเตรเลีย-เอเชียตะวันออกเฉียงใต้

Phubet BoonrasriSeptember 16, 2019

Wallenius Wilhelmsen รับมอบรางวัล Greener Supply Chain จากโครงการรีไซเคิลเรือ

Phubet BoonrasriSeptember 15, 2019

Yang Ming เปิดบริการ JT1 เชื่อมต่อไทย-ญี่ปุ่น

Phubet BoonrasriSeptember 13, 2019

OOCL เปิดบริการตรง LBS เชื่อมแหลมฉบัง-อินโดนีเซีย

Pichanon PaoumnuaywitSeptember 12, 2019

MOL ช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากเรืออับปางกลางมหาสมุทรแปซิฟิก

Pichanon PaoumnuaywitSeptember 6, 2019

ONE ขยายกองตู้สินค้าควบคุมอุณหภูมิ

Satida TinarakSeptember 6, 2019

MSC ขนส่งองุ่นจากสเปนไปเวียดนามเป็นครั้งแรก

Phubet BoonrasriSeptember 5, 2019
LM is the leading source of logistics and cargo news within ASEAN and is regarded as one of the most authoritative sources of information. Our subscribers keep up to date with the latest logistics news, views, features and events within ASEAN and beyond.

AFL Real Logo

Airfreight Logistics is the air cargo professional’s number one provider of news and information in ASEAN and around the World. To keep abreast of all the latest news and for in-depth features visit our website www.airfreight-logistics.com

UpMedio

Subscribe to our newsletter!

© 2015 Logistics Manager | About Us | Advertise | Subscribe | Contact | US-Eng English Version