องค์กรและสมาคม

WICE เผยทิศทางธุรกิจในครึ่งปีหลังโตต่อเนื่อง พร้อมรุกตลาดจีนไตรมาสที่สาม

WICE เผยทิศทางธุรกิจในครึ่งปีหลังโตต่อเนื่อง พร้อมรุกตลาดจีนไตรมาสที่สาม
Rungpisit Vorakamnueng

บริษัท ไวส์ โลจิสติกส์ จำกัด (มหาชน) (WICE) ผู้ให้บริการโลจิสติกส์ครบวงจร เผยภาพรวมธุรกิจในช่วงครึ่งปีหลัง โดยคาดว่าจะขยายตัวอย่างต่อเนื่อง ตามแนวโน้มปริมาณงานภาคขนส่งในประเทศและต่างประเทศที่เริ่มมีสัญญาณปรับตัวที่ดีขึ้น โดยเฉพาะตลาดในจีน ซึ่งมีปริมาณงานเพิ่มมากขึ้น และในไตรมาสที่สาม เป็นช่วงที่มีความต้องการใช้บริการขนส่งสินค้าสูงต่อเนื่องจนถึงปลายปี จึงส่งผลให้มูลค่าการค้าระหว่างประเทศปรับตัวสูงขึ้น พร้อมกับความต้องการของธุรกิจโลจิสติกส์ที่เพิ่มขึ้นตาม

ขณะที่แผนการดำเนินงานช่วงครึ่งหลังของปี 2019 จะเป็นปีแห่งผลลัพธ์ที่ดีทั้งด้านรายได้และอัตรากำไร หลังจากที่บริษัทลงทุนขยายธุรกิจเพิ่มในตลาดจีน ผ่านเครือข่ายสาขาของ WICE ทั้ง WICE Logistics (Singapore) Pte.Ltd. (WICE SG) ,WICE Logistics (Hong Kong) Ltd. (WICE HK ), EUROASIA TOTAL LOGISTICS CO., LTD. (ETL) และ WICE Logistics (Shenzhen) Company Ltd. (WICE SZ) ด้วยแผนการร่วมโปรโมทงานบริการทุกรูปแบบในตลาดจีน ฮ่องกง เซียงไฮ้ กวางโจว และเซินเจิ้น โดยเฉพาะงานบริการขนส่งข้ามชายแดน รวมถึงวางแผนขยายฐานลูกค้าใหม่ในอุตสาหกรรมอื่นๆ ที่หลากหลายในแผ่นดินจีน โดยตั้งเป้าหมายรายได้รวมทั้งปี 2019 ที่ 25 เปอร์เซ็นต์ หรือ 2,200 ล้านบาท

“แม้สงครามการค้าจีน-สหรัฐยังคงยืดเยื้อ และส่งผลกระทบต่อการค้าระหว่างประเทศทั่วโลก รวมถึง WICE ด้วย แต่เรามองว่า เรายังคงสามารถรับมือและแก้ไขสถานการณ์ของบริษัทได้เป็นอย่างดี และจีนเองมีการปรับตัวแล้วในระดับหนึ่ง โดยการย้ายฐาน พร้อมกับกระจายการค้าการลงทุนมายังประเทศแถบเอเชียและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้มากขึ้น ทำให้ปริมาณงานบริการขนส่งทางบก ทางเรือ และทางอากาศ เริ่มมีความต้องการเพิ่มขึ้น” คุณชูเดช คงสุนทร กรรมการผู้จัดการ ฝ่ายพัฒนาธุรกิจของ WICE กล่าว

คุณชูเดช คงสุนทร กรรมการผู้จัดการ ฝ่ายพัฒนาธุรกิจของ WICE

สำหรับผลประกอบการไตรมาสที่ 2/2019 นั้น บริษัทฯ มีรายได้รวม 546.19 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีรายได้รวม 435.71 ล้านบาท เป็นจำนวน 110.48 ล้านบาท หรือคิดเป็นสัดส่วนที่เพิ่มขึ้นได้ 25.35 เปอร์เซ็นต์ และมีกำไรสุทธิ 9.43  ล้านบาท ซึ่งลดลงจากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 29.62 ล้านบาท เป็นจำนวน 20.19 ล้านบาท หรือคิดเป็นสัดส่วน -68.17 เปอร์เซ็นต์

 

ส่วนผลประกอบการโดยรวมในครึ่งแรกของปี 2019 บริษัทมีรายได้รวม 1,029.17 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันของปีก่อน ที่มีรายได้รวม 822.86 ล้านบาท เป็นจำนวน 206.31 ล้านบาท หรือคิดเป็นสัดส่วนเพิ่มขึ้น 25.07 เปอร์เซ็นต์ และมีกำไรสุทธิ 21.08 ล้านบาท ลดลงจากช่วงเดียวกันปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 48.23 ล้านบาท เป็นจำนวน 27.15 ล้านบาท หรือคิดเป็นสัดส่วน -56.29 เปอร์เซ็นต์ ทั้งนี้สัดส่วนรายได้ของ WICE แบ่งเป็นรายได้จากขนส่งทางทะเล 31 เปอร์เซ็นต์ รายได้จากขนส่งทางอากาศ 35 เปอร์เซ็นต์ รายได้จากขนส่งข้ามแดน 18 เปอร์เซ็นต์ และรายได้จากการให้บริการด้านโลจิสติกส์ 16 เปอร์เซ็นต์

อนึ่ง กำไรสุทธิที่ปรับตัวลดลง เป็นผลจากการขาดทุนจากอัตราแลกเปลี่ยน และผลจากกฎหมายอัตราค่าชดเชยพนักงานเกษียณ เปลี่ยนจาก 300 วัน เป็น 400 วัน  ซึ่งเป็นการบันทึกค่าใช้จ่ายครั้งเดียว และคาดว่าผลประกอบการไตรมาส 3/2019 จะเข้ากลับสู่ภาวะปกติ

 

 

ติดตามข่าวสาร บทความ และอินโฟกราฟิกที่น่าสนใจเกี่ยวกับการขนส่งสินค้าและโลจิสติกส์ทาง Facebook ของเราได้ที่
องค์กรและสมาคม
Rungpisit Vorakamnueng

Rungpisit or Mek is a passionate writer who enjoys an ocean breeze. He likes to take a picture from a nice building rooftop whenever he can. When he's not writing, he likes to take a few peaceful hours to train mixed martial arts and draw a portrait.

More in องค์กรและสมาคม

รัฐบาลมณฑลฝูเจี้ยนจัดการประชุม Silk Road Maritime International Cooperation Forum เพื่อส่งเสริมการแลกเปลี่ยนข้อมูลระหว่างประเทศตามเส้นทางสายไหมทางทะเล

Rungpisit VorakamnuengSeptember 19, 2019

TNSC เผยส่งออกเดือนกรกฎาคมขยายตัว 4.28%

Rungpisit VorakamnuengSeptember 6, 2019

สค. มอบรางวัล ELMA 2019 สะท้อนความเป็นผู้นำด้านการบริหารจัดการโลจิสติกส์

Pichanon PaoumnuaywitSeptember 6, 2019

สภาผู้ส่งสินค้าทางเรือแห่งประเทศไทย เผยการส่งออกเดือนมิถุนายน ลดลง -2.15%

Panthita PhensawangAugust 6, 2019

Bolloré Logistics สนับสนุนการพัฒนาภาคอุตสาหกรรมอวกาศยานในมาเลเซีย

Rungpisit VorakamnuengJuly 26, 2019

TAPA จัดประชุมประจำปี 2019 เพื่อหาแนวทางแก้ไขปัญหาอาชญากรรมตู้สินค้า

Rungpisit VorakamnuengJuly 25, 2019

Mr. Yang Xianxiang ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร SITC เข้าพบ Mr. Norihiko Fukuda นายกเมือง Kawasaki

Satida TinarakJuly 8, 2019

สภาผู้ส่งสินค้าทางเรือแห่งประเทศไทย ระบุการส่งออกเดือนพฤษภาคม -5.8%

Panthita PhensawangJuly 3, 2019

“K”Line จัดพิธีมอบรางวัลเพื่อสิ่งแวดล้อมประจำปี 2019

Rungpisit VorakamnuengJune 18, 2019
LM is the leading source of logistics and cargo news within ASEAN and is regarded as one of the most authoritative sources of information. Our subscribers keep up to date with the latest logistics news, views, features and events within ASEAN and beyond.

AFL Real Logo

Airfreight Logistics is the air cargo professional’s number one provider of news and information in ASEAN and around the World. To keep abreast of all the latest news and for in-depth features visit our website www.airfreight-logistics.com

UpMedio

Subscribe to our newsletter!

© 2015 Logistics Manager | About Us | Advertise | Subscribe | Contact | US-Eng English Version