การขนส่งทางบก

Maersk ผนึกกำลัง Blackbuck ปฏิวัติอุตสาหกรรมรถบรรทุกตู้สินค้าในอินเดียด้วยแพลตฟอร์มดิจิทัล

Maersk ผนึกกำลัง Blackbuck ปฏิวัติอุตสาหกรรมรถบรรทุกตู้สินค้าในอินเดียด้วยแพลตฟอร์มดิจิทัล
Contributing Writer

Maersk ประกาศจับมือ BlackBuck แพลตฟอร์มออนไลน์ด้านการขนส่งสินค้าด้วยรถบรรทุกที่ใหญ่ที่สุดในอินเดีย เพื่อพัฒนาตลาดออนไลน์สำหรับการนำเข้าและส่งออกตู้สินค้าโดยทางรถในอินเดีย สอดรับกับนโยบายของรัฐบาลอินเดียในการลดต้นทุนด้านการขนส่งและโลจิสติกส์จาก 14 เปอร์เซ็นต์ ของ GDP ให้เหลือน้อยกว่า 9 เปอร์เซ็นต์ ภายในปี 2022

แพลตฟอร์มใหม่นี้จะบริหารจัดการโดย BlackBuck ซึ่งเป็นเจ้าของแพลตฟอร์ม ในขณะที่ Maersk จะสนับสนุน BlackBuck ในการพัฒนาโซลูชั่นที่ตอบโจทย์ความต้องการของอุตสาหกรรม แพลตฟอร์มนี้จะเปิดให้แก่ทุกคนในอุตสาหกรรมและจะเสริมสร้างประสิทธิภาพและการเติบโตอย่างยั่งยืน ด้วยรอยต่อที่น้อยลงในซัพพลายเชน นำมาซึ่งประสบการณ์ลูกค้าที่ดีขึ้น ปรับสมดุลระหว่างปริมาณการบริการและความต้องการใช้ รวมไปถึงประสิทธิภาพการให้บริการที่ดีกว่าเดิม  

Mr. Arjun Maharaj หัวหน้าฝ่ายขาย Maersk South Asia กล่าวว่า “ปัจจุบัน ลูกค้าของเราทำงานกับผู้ให้บริการมีความหลากหลาย ทั้งในแง่ของการสื่อสาร พื้นที่การให้บริการ ระบบโครงสร้างพื้นฐาน และสถานะทางการเงิน ส่งผลต่อประสิทธิภาพของซัพพลายเชน ที่ Maersk เราต้องการพันธมิตรที่นอกจากจะเข้าใจความท้าทายเหล่านี้แล้ว ยังยึดถือค่านิยมเดียวกับเรา และมีความเชี่ยวชาญทั้งในด้านโลจิสติกส์และเทคโนโลยี” BlackBuck เป็นบริษัทที่มีสถานะใกล้ระดับ unicorn (บริษัทสตาร์ทอัพที่มีมูลค่าบริษัทมากกว่า 100 ล้านเหรียญสหรัฐ) และเป็นผู้บุกเบิกด้านการนำปฏิบัติการขนส่งด้วยรถบรรทุกมาสู่โลกออนไลน์ ด้วยการจับคู่ระหว่างผู้ส่งสินค้ากับผู้ให้บริการขนส่ง พร้อมอำนวยความสะดวกอุตสาหกรรมด้วยระบบการชำระเงิน การประกันภัย และบริการด้านการเงิน        

Mr. Ramasubramaniam B ผู้ร่วมก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ ส่วนงานกลยุทธ์ BlackBuck กล่าวว่า “ตลอด ปีที่ผ่านมา เราได้พัฒนาผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีที่แข็งแกร่ง ที่สามารถสร้างมูลค่าให้กับรถขนส่งสินค้าในทุกกิโลเมตรที่ขับ ทำให้เจ้าของรถได้ตระหนักถึงประโยชน์สูงสุดจากการใช้รถ และยังลดต้นทุนด้านการขนส่งให้กับผู้ส่งสินค้า ผลิตภัณฑ์ของเราจะเพิ่มมูลค่าให้กับอุตสาหกรรมการขนส่งตู้สินค้านำเข้าและส่งออกทางรถในอินเดีย ซึ่งมีความท้าทายทั้งในด้านเวลาและกฎระเบียบต่างๆ ความรู้และความเชี่ยวชาญของ Maersk ในอุตสาหกรรมนี้จะช่วยให้เราสามารถเอาชนะความท้าทายนี้ได้โดยผ่านทางดิจิทัล”

ขณะที่ Maersk กำลังดำเนินตามกลยุทธ์ Digital Transformation บริษัทฯ ได้เปิดตัวโครงการสนับสนุนการพัฒนาระดับโลกภายใต้ชื่อ ‘OceanPro’ เมื่อปี 2018 ปัจจุบัน โซลูชั่นจำนวนมากที่พัฒนาขึ้นโดยบริษัทสตาร์ทอัพรุ่นแรกในโครงการฯ เริ่มมีการนำมาใช้งานจริงแล้วในหลายบริการ เพื่อยกระดับนวัตกรรมเทคโนโลยีในอุตสาหกรรมการขนส่งและโลจิสติกส์ทั้งในประเทศอินเดียและทั่วโลก และบริษัทฯ ได้เปิดตัว OceanPro รุ่นสอง ซึ่งประกอบด้วยบริษัทสตาร์ทอัพ ทีม เมื่อต้นเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา           

ติดตามข่าวสาร บทความ และอินโฟกราฟิกที่น่าสนใจเกี่ยวกับการขนส่งสินค้าและโลจิสติกส์ทาง Facebook ของเราได้ที่
การขนส่งทางบก

More in การขนส่งทางบก

รฟท. รับมอบรถไฟฟ้าสายสีแดงขบวนแรก

Thanathas AkkhachotkawanichOctober 13, 2019

การรถไฟแห่งประเทศไทย เตรียมเปิดโครงการรถไฟทางคู่ ฉะเชิงเทรา-คลองสิบเก้า-แก่งคอย เดือนกันยายนนี้

Logistics ManagerJuly 18, 2019

การรถไฟแห่งประเทศไทย พัฒนาโครงการรถไฟทางคู่ มูลค่า 67,966 ล้านบาท

Logistics ManagerJuly 18, 2019

CEVA Logistics ขยายการให้บริการขนส่งสินค้าทางบกไปยังทวีปยุโรป

Chatchaya JianswatvatanaMay 3, 2019

Toll Express Japan ปฏิบัติการรถบรรทุกขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า FUSO eCanters

Panthita PhensawangApril 20, 2019

Medway ลงทุนก่อสร้างสถานีขนส่งสินค้าทางบกที่ใหญ่ที่สุดในโปรตุเกส

Panthita PhensawangMarch 4, 2019

Daimler เปิดตัวรถบรรทุกพลังงานไฟฟ้าคันแรกของโลก Fuso eCanter 1.0

Panthita PhensawangFebruary 22, 2019

UD Truck เปิดตัวรถบรรทุก รุ่น New Quester

Panthita PhensawangFebruary 14, 2019

Volvo Trucks ส่งมอบโซลูชั่นรถบรรทุกอัตโนมัติให้แก่บริษัท Brønnøy Kalk AS

Dusida WorrachaddejchaiDecember 3, 2018
LM is the leading source of logistics and cargo news within ASEAN and is regarded as one of the most authoritative sources of information. Our subscribers keep up to date with the latest logistics news, views, features and events within ASEAN and beyond.

AFL Real Logo

Airfreight Logistics is the air cargo professional’s number one provider of news and information in ASEAN and around the World. To keep abreast of all the latest news and for in-depth features visit our website www.airfreight-logistics.com

UpMedio

Subscribe to our newsletter!

© 2015 Logistics Manager | About Us | Advertise | Subscribe | Contact | US-Eng English Version