สายการเดินเรือ

OOCL เสริมประสิทธิภาพแพลตฟอร์ม MyOOCLReefer

OOCL เสริมประสิทธิภาพแพลตฟอร์ม MyOOCLReefer
Arnat Sakdaronnarong

สายการเดินเรือ OOCL เปิดเผยการพัฒนาเพื่อยกระดับบริการ MyOOCLReefer (MOR) ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มที่เปิดตัวครั้งแรกในปี 2011 ด้วยการผสมผสานเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด เช่น ปัญญาประดิษฐ์ (AI) อินเทอร์เน็ตของสรรพสิ่ง (IoT) ตลอดจนการติดตามยานพาหนะด้วยระบบ Telematics และอุปกรณ์สื่อสารเคลื่อนที่ โดยมีเป้าหมายเพื่อมอบบริการที่เหนือระดับในด้านความโปร่งใส ความสามารถในการตรวจสอบติดตามรวมไปถึงความสะดวกสบายให้กับผู้ส่งสินค้าในการจัดส่งสินค้าด้วยตู้สินค้าควบคุมอุณหภูมิ

การเข้าถึงข้อมูลของตู้สินค้าจะเป็นการช่วยผู้ส่งสินค้าในการรักษาคุณภาพสินค้าและขั้นตอนการบริหารจัดการสินค้าคงคลัง โดยในระหว่างการขนส่งสินค้าทางทะเล ระบบจะติดตามสถานะของชิปเมนต์ตามเวลาจริง และสามารถประมาณการวันที่เรือเดินทางถึงปลายทางอย่างแม่นยำ ซึ่งจะช่วยให้ผู้ส่งสินค้าสามารถบริหารจัดการซัพพลายเชนได้ดียิ่งขึ้นเนื่องจากระยะเวลาที่สินค้าเดินทางจนถึงชั้นวางสินค้านั้นเป็นปัจจัยที่สำคัญมากสำหรับผู้รับสินค้า ในด้านการขนส่งทางบก ผู้ส่งสินค้าจะรู้สึกพึงพอใจกับการเฝ้าระวังของ AI ในการตรวจจับความแปรปรวนของอุณหภูมิจากค่าความเย็นที่กำหนดเอาไว้ของตู้สินค้า ซึ่งจะช่วยให้พวกเขาสามารถรับมือกับผลกระทบหลักๆ ในด้านต้นทุน อัตรากำไร และมูลค่าการตลาดของชิปเมนต์ได้อย่างทันท่วงที

ทั้งนี้ OOCL ได้พยายามตอบสนองความต้องการของผู้ใช้บริการชิปเมนต์ MOR ให้มีประสิทธิภาพและใช้งานง่ายขึ้นกว่าเดิม โดยที่พวกเขาสามารถตรวจสอบข้อมูลที่เป็นประโยชน์ เช่น การติดตามตำแหน่งของตู้สินค้าได้ตามเวลาจริงทั้งทางบกและทางทะเล รวมถึงการแสดงระดับอุณหภูมิ ความชื้น และข้อมูลอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง ได้ในทุกที่ทุกเวลาเพียงปลายนิ้วสัมผัส

ติดตามข่าวสาร บทความ และอินโฟกราฟิกที่น่าสนใจเกี่ยวกับการขนส่งสินค้าและโลจิสติกส์ทาง Facebook ของเราได้ที่
สายการเดินเรือ
Arnat Sakdaronnarong

Arnat Sakdaronnarong, or Zink, has been passionate about reading and writing since he was young. Writing for LM and AFL, he can endlessly deepen his knowledge of logistics industry. Mountains and beaches are his favorite places when he is away from chaotic world.

More in สายการเดินเรือ

SITC International ร่วมงานประชุม ‘Belt and Road’ Land-Sea Linkage Qingdao Summit

Phubet BoonrasriOctober 19, 2019

Hamburg Süd เปิดตัวแอพพลิเคชั่น INSTANT

Phubet BoonrasriOctober 19, 2019

Hapag-Lloyd เริ่มให้บริการประกันภัยสินค้า Quick Cargo Insurance ผ่านหน้าเว็บ

Phubet BoonrasriOctober 17, 2019

OOCL เปิดตัวบริการ IP3 เชื่อมตะวันออกกลางและอนุทวีปอินเดียสู่ยุโรปเหนือ

Rungpisit VorakamnuengOctober 11, 2019

ประธานสายการเดินเรือ CMA CGM เข้าเยี่ยมสำนักงานใหญ่ COSCO SHIPPING

Phubet BoonrasriOctober 10, 2019

MSC เข้าร่วมโครงการประกันภัยค่ามัดจำตู้สินค้า อำนวยความสะดวกให้ผู้นำเข้า-ส่งออก

Pichanon PaoumnuaywitOctober 7, 2019

CMA CGM ประกาศไม่ใช้เส้นทางทะเลตอนเหนือ และริเริ่มใช้ก๊าซ LNG ในการเดินเรือ

Saranya ApichaipaisanOctober 4, 2019

MSC Group ผนึกกำลังช่วยเหลือผู้ประสบภัยในบาฮามาส

Amarat ChaipaiboonwongOctober 4, 2019

Maersk ผนึกกำลัง Blackbuck ปฏิวัติอุตสาหกรรมรถบรรทุกตู้สินค้าในอินเดียด้วยแพลตฟอร์มดิจิทัล

Contributing WriterOctober 4, 2019
LM is the leading source of logistics and cargo news within ASEAN and is regarded as one of the most authoritative sources of information. Our subscribers keep up to date with the latest logistics news, views, features and events within ASEAN and beyond.

AFL Real Logo

Airfreight Logistics is the air cargo professional’s number one provider of news and information in ASEAN and around the World. To keep abreast of all the latest news and for in-depth features visit our website www.airfreight-logistics.com

UpMedio

Subscribe to our newsletter!

© 2015 Logistics Manager | About Us | Advertise | Subscribe | Contact | US-Eng English Version